Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (bên phải) tặng quà lưu niệm đến Thị trưởng thành phố Niihama (Nhật Bản) Ishikawa Katsuyuki. Ảnh: T.P
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh giới thiệu tình hình kinh tế - xã hội và những tiềm năng, thế mạnh của thành phố Đà Nẵng.
Đồng thời nhận định rằng, Đà Nẵng và Niihama có nhiều nét tương đồng vì có những điểm đến du lịch hấp dẫn và sự đa dạng phong phú về các lễ hội trong năm, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị hai bên xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực du lịch, dịch vụ; công nghệ bán dẫn; công nghệ thông tin; công nghiệp công nghệ cao…
Đoàn lãnh đạo hai thành phố chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: T.P
Thị trưởng thành phố Niihama Ishikawa Katsuyuki cho biết, Niihama là một trong những thành phố công nghiệp hàng đầu của Nhật Bản, nơi có các công ty của Tập đoàn Sumitomo đặt trụ sở kinh doanh và làm việc. Bên cạnh đó, Niihama cũng phát triển lĩnh vực du lịch, nổi tiếng với lễ hội Taiko diễn ra vào tháng 10 hằng năm.
Theo Thị trưởng Ishikawa Katsuyuki, thành phố Niihama đang thiếu hụt nguồn nhân lực và mong muốn hợp tác với thành phố Đà Nẵng trong trao đổi nguồn nhân lực chất lượng cao trên lĩnh vực công nghiệp.
Đồng thời, hy vọng giữa hai thành phố sắp đến sẽ có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam.
Theo baodanang.vn
TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 , miễn phí phục vụ 1. Đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân và chuyển đến cơ quan chức năng xử lý |