Tin tức Tin tức

Tiếp thu, giải quyết kiến nghị tại Báo cáo số 842/BC-MTTW-ÐCT của Đoàn Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam
Người đăng tin: Trần Thị Ngọc Dung Ngày đăng tin: 12/06/2024 Lượt xem: 31

Ngày 10-6, UBND thành phố ban hành văn bản số 3093/UBND-TH về việc nghiên cứu tiếp thu, giải quyết các kiến nghị tại Báo cáo số 842/BC-MTTW-ÐCT ngày 17-5-2024 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc các Sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các quận, huyện nghiên cứu, tiếp thu những vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm nêu tại Báo cáo số 842/BC-MTTW-ÐCT ngày 17-5-2024. Đồng thời tiếp tục tăng cường, phối hợp chặt chẽ bảo đảm điều kiện để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của mình.

Đối với các kiến nghị của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Đồng thời phối hợp các địa phương, đơn vị có liên quan theo dõi tình hình, chủ động triển khai và tham mưu cho UBND thành phố các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn để hạn chế các doanh nghiệp rời khỏi thị trường, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

UBND thành phố giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các địa phương, đơn vị có liên quan có giải pháp đồng bộ, căn cơ cung cấp đủ nước sinh hoạt cho nhân dân; nghiên cứu chính sách hỗ trợ của Nhà nước để đảm bảo đời sống nhân dân.

Cùng với đó, tổng rà soát, tập hợp toàn bộ kiến nghị của cư dân ở các khu chung cư trên địa bàn thành phố để nghiên cứu giải quyết thỏa đáng tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư, ban quản lý đang xảy ra khá phổ biến hiện nay, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cư dân, công khai minh bạch để giám sát.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân và chuyển đến cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp quy định, chính sách, thông tin kinh tế - xã hội
3. Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính
4. Hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin chính quyền điện tử
5. Cung cấp thông tin phòng chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh
6. Cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH, nhắn tin CSKH, truyền thông, sự kiện và các dịch vụ tư vấn khác...

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo Chung nhan Tin Nhiem Mang