Tin tức Tin tức

Xây dựng chính sách hỗ trợ Tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06
Người đăng tin: Nguyễn Thục Đan Ngày đăng tin: 07/06/2024 Lượt xem: 7

UBND thành phố đang lấy ý kiến góp ý dự thảo chính sách hỗ trợ hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) và Đề án 06 (đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2023) trên địa bàn thành phố.

Việc ban hành nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cho các hoạt động của Tổ CNSCĐ và Đề án 06 của các địa phương, nhằm động viên, khuyến khích Tổ CNSCĐ và Đề án 06 triển khai các nhiệm vụ theo định hướng, kế hoạch chuyển đổi số của thành phố, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết số 05-NQ/TU của Thành ủy về chuyển đổi số và Chỉ thị số 40-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ dân phố, thôn trên địa bàn thành phố.

Theo đó, hỗ trợ nước uống, xăng xe, đi lại, mua các gói dịch vụ viễn thông, liên lạc, văn phòng phẩm, in ấn phục vụ hoạt động của Tổ CNSCĐ và Đề án 06 về tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số của thành phố. Dự kiến, hỗ trợ hoạt động cho Tổ CNSCĐ và Đề án 06 trên địa bàn thành phố, mức hỗ trợ tối đa là 3 triệu đồng/1 tổ/năm. Tính đến cuối năm 2023, toàn thành phố có 2.531 Tổ CNSCĐ và Đề án 06 được củng cố, kiện toàn với 15.862 thành viên. Hiện nay, khó khăn, vướng mắc cơ bản của Tổ CNSCĐ và Đề án 06 là chưa có cơ chế động viên, khuyến khích, hỗ trợ hoạt động.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân và chuyển đến cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp quy định, chính sách, thông tin kinh tế - xã hội
3. Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính
4. Hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin chính quyền điện tử
5. Cung cấp thông tin phòng chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh
6. Cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH, nhắn tin CSKH, truyền thông, sự kiện và các dịch vụ tư vấn khác...

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo Chung nhan Tin Nhiem Mang