Tin tức Tin tức

Đà Nẵng tìm kiếm ý tưởng, giải pháp chuyển đổi số trong thanh thiếu niên
Người đăng tin: Nguyễn Thục Đan Ngày đăng tin: 30/05/2024 Lượt xem: 3

Cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong thanh thiếu niên" năm 2024 tạo sân chơi khuyến khích thanh thiếu nhi Đà Nẵng sáng tạo ý tưởng, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số.

Ngày 29/5, Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết đang triển khai cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong thanh thiếu niên" năm 2024. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi khuyến khích thanh thiếu nhi Đà Nẵng sáng tạo ý tưởng, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số.


Đà Nẵng tạo sân chơi khuyến khích thanh thiếu nhi sáng tạo ý tưởng, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số. Ảnh: Giang Thanh

Đây là sân chơi nhằm nâng cao năng lực số, tạo điều kiện để thanh thiếu nhi đổi mới sáng tạo; đồng thời, tìm kiếm và phát huy những ý tưởng chuyển đổi số có tính thực tiễn trên tất cả các lĩnh vực của xã hội.

Cuộc thi được tổ chức dành cho học sinh THCS, THPT, TT GDTX trên địa bàn Đà Nẵng với hình thức đội thi, mỗi đội từ 2 - 5 thành viên. Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 5/6. Các đội thi xây dựng video trình bày ý tưởng, giải pháp và tải lên YouTube để gửi đường link về BTC qua email: thitructuyen.ttnth@gmail.com.

Các ý tưởng gửi về sẽ được BTC chấm và chọn ra 15 ý tưởng, giải pháp xuất sắc nhất để vào vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào ngày 23/6. Tại vòng chung kết, các đội dự thi trực tiếp trình bày, phản biện để bảo vệ ý tưởng, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trước hội đồng BGK.

Theo chị Nguyễn Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, hiện, cuộc thi đã được triển khai đến tất cả các trường THCS, THPT và TT GDTX trên địa bàn.

"Thông qua cuộc thi, chúng tôi muốn tạo điều kiện, khuyến khích các em thanh thiếu nhi tham gia vào công cuộc chuyển đổi số, trước hết là để có kiến thức, sau đó là sáng tạo để chung tay lan tỏa chuyển đổi số mạnh mẽ trong cộng đồng", chị Thảo nói.

Được biết, đối với những ý tưởng thiết thực, khả thi và có khả năng triển khai thực hiện, Hội đồng BGK, các cố vấn sẽ tư vấn, góp ý để các đội thi hoàn thiện giải pháp; đồng thời, Thành Đoàn Đà Nẵng sẽ hỗ trợ để có thể hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp chuyển đổi số này.

Theo tienphong.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân và chuyển đến cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp quy định, chính sách, thông tin kinh tế - xã hội
3. Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính
4. Hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin chính quyền điện tử
5. Cung cấp thông tin phòng chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh
6. Cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH, nhắn tin CSKH, truyền thông, sự kiện và các dịch vụ tư vấn khác...

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo Chung nhan Tin Nhiem Mang