Tin tức Tin tức

Tạm dừng việc bầu các chức danh cán bộ cấp phường, xã thuộc diện sắp xếp
Người đăng tin: Trần Thị Ngọc Dung Ngày đăng tin: 22/04/2024 Lượt xem: 11

Ngày 17-4, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành hướng dẫn về sắp xếp tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội ở những địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) quận, huyện và phường, xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2030.

Theo đó, về sắp xếp tổ chức đảng, đối với ĐVHC quận, huyện và phường, xã mới thành lập do hợp nhất, sáp nhập các đơn vị hành chính cùng cấp, ban thường vụ cấp ủy cấp trên trực tiếp xây dựng đề án, quyết định thành lập đảng bộ mới trên cơ sở sáp nhập, hợp nhất tổ chức đảng của ĐVHC cùng cấp trước khi sắp xếp; chỉ định ban chấp hành, ban thường vụ, bí thư, phó bí thư cấp ủy của đảng bộ theo quy định của Điều lệ Đảng. Đối với ĐVHC quận, huyện và phường, xã có điều chỉnh địa giới, Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyển giao tổ chức đảng. Đối với ĐVHC cấp phường, xã giải thể, giải thể tổ chức đảng theo quy định của Điều lệ Đảng.

Về tổ chức cơ quan lãnh đạo MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, các Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn căn cứ điều lệ của tổ chức mình và hướng dẫn của ngành dọc Trung ương để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn việc sắp xếp tổ chức cơ quan lãnh đạo tương ứng với việc sắp xếp tổ chức đảng.

Về sắp xếp tổ chức bộ máy, bố trí CBCCVC, người hoạt động không chuyên trách phường, xã, đối với các cơ quan, đơn vị không thuộc diện sắp xếp, tạm dừng việc tuyển dụng công chức và tiếp nhận đến công tác tại các cơ quan Đảng, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, hành chính thuộc thành phố, quận, huyện, phường, xã. Khuyến khích các cơ quan, đơn vị  khối Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn thành phố, trường hợp có nhu cầu bổ sung nhân sự thì phối hợp với các quận, huyện, phường, xã thực hiện sắp xếp ĐVHC để có phương án xem xét ưu tiên tiếp nhận đối với CBCC dôi dư do sắp xếp ĐVHC.

Đối với các quận, huyện, phường, xã thuộc diện sắp xếp, các cơ quan, địa phương, đơn vị chủ động phối hợp triển khai hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền phương án sắp xếp, bố trí, tạo điều kiện cho CBCCVC, người hoạt động không chuyên trách, lao động hợp đồng tiếp tục làm việc tại cơ quan, địa phương, đơn vị khác phù hợp với năng lực, trình độ, chuyên môn và theo lộ trình cụ thể. Ở cấp quận, huyện, tạm dừng việc bầu, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý và tuyển dụng, tiếp nhận đến công tác tại các cơ quan tham mưu, giúp việc quận ủy, huyện ủy, ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập, phòng chuyên môn thuộc UBND quận, huyện đối với các quận, huyện có các ĐVHC phường, xã phải sắp xếp.

Ở cấp phường, xã, tạm dừng việc bầu các chức danh cán bộ cấp phường, xã và tiếp nhận đến công tác tại phường, xã thuộc diện sắp xếp. Việc bố trí, sắp xếp cán bộ cấp phường, xã sau khi sắp xếp ĐVHC phải được tiến hành đồng bộ, liên thông giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị. Ban thường vụ các quận ủy, huyện ủy xây dựng kế hoạch, lộ trình và thực hiện bố trí, sắp xếp để giảm số lượng cán bộ cấp phường, xã bảo đảm chậm nhất sau 60 tháng kể từ ngày quyết định thành lập tổ chức có hiệu lực thi hành thì thực hiện đúng theo quy định chung.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân và chuyển đến cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp quy định, chính sách, thông tin kinh tế - xã hội
3. Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính
4. Hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin chính quyền điện tử
5. Cung cấp thông tin phòng chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh
6. Cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH, nhắn tin CSKH, truyền thông, sự kiện và các dịch vụ tư vấn khác...

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo Chung nhan Tin Nhiem Mang