Tin tức Tin tức

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Người đăng tin: Trần Thị Ngọc Dung Ngày đăng tin: 22/04/2024 Lượt xem: 12

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 và tổ chức xe diễu hành, tuyên truyền trên các tuyến phố.

Các địa phương diễu hành, tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Ảnh: M.T

Theo đó, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5, với nhiều hoạt động được triển khai trên toàn địa bàn thành phố, như: tổ chức đoàn xe diễu hành, tuyên truyền; triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP; thành lập các đoàn thanh tra liên ngành về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, quảng cáo thực phẩm…

Mục tiêu của tháng hành động nhằm đẩy mạnh truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.

Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trưởng ban Quản lý Ban ATTP thành phố Nguyễn Tấn Hải cho biết, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố được thực hiện thường và liên tục.

Thời gian qua, Ban quản lý ATTP thành phố phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố, Cục quản lý thị trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện... triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra và truyền thông về ATTP.

Theo ông Nguyễn Tấn Hải, trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024, Ban quản lý ATTP thành phố sẽ triển khai một số hoạt động trọng tâm nhằm tuyên truyền, lan tỏa thông điệp cho người dân và du khách để mọi người luôn nhớ khi lựa chọn thực phẩm ngoài yếu tố giá cả, mẫu mã thì cần quan tâm đến ATTP.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động thanh tra kiểm tra sẽ xử phạt, đưa tin trên các cơ quan thông tấn, báo đài các trường hợp vi phạm để mọi người nhớ và chọn thực phẩm an toàn. Đồng thời qua đó còn mang tính răn đe để các cơ sở kinh doanh về thực phẩm chấp hành nghiêm quy định về ATTP.

“Từ cấp thành phố đến cấp quận, huyện đều có các đoàn chuyên ngành, liên ngành để tổng rà soát các cơ sở từ sản xuất kinh doanh đến chế biến, phục vụ ăn uống.

Trong đó, chúng tôi tập trung vào các cơ sở sản xuất kinh doanh, cung cấp thực phẩm lớn trên địa bàn thành phố, các chợ truyền thống, các kênh phân phối chính.

Đối với dịch vụ ăn uống thì sẽ kiểm tra các tuyến đường tập trung đông khách du lịch và hướng dẫn các địa phương tăng cường quản lý chặt địa bàn”, ông Nguyễn Tấn Hải nhấn mạnh.  

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân và chuyển đến cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp quy định, chính sách, thông tin kinh tế - xã hội
3. Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính
4. Hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin chính quyền điện tử
5. Cung cấp thông tin phòng chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh
6. Cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH, nhắn tin CSKH, truyền thông, sự kiện và các dịch vụ tư vấn khác...

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo Chung nhan Tin Nhiem Mang