Tin tức Tin tức

Thí điểm sản phẩm du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông
Người đăng tin: Nguyễn Thục Đan Ngày đăng tin: 19/04/2024 Lượt xem: 2

Quận Sơn Trà đang khẩn trương hoàn thành công tác trang trí, chỉnh trang... và chuẩn bị tổ chức các sự kiện để đưa vào hoạt động thí điểm sản phẩm du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông chân cầu này vào dịp kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975- 30-4-2024).


Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhịp giữa của cầu Nguyễn Văn Trỗi nâng lên để tàu thuyền đi qua. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Những ngày qua, chứng kiến các hoạt động thi công chỉnh trang cảnh quan, môi trường... trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông chân cầu, nhiều người dân phấn khởi, thích thú khi thành phố sắp có thêm một sản phẩm du lịch được đưa vào hoạt động từ dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đến.

Bà Nguyễn Thị Hạnh (người dân ở đường Phan Huy Chú, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) nói: “Thành phố đã chuyển đổi công năng cầu Nguyễn Văn Trỗi thành cầu đi bộ từ lâu. Những năm qua, người dân và du khách cũng đến tham quan, trải nghiệm, song do chưa tổ chức được các hoạt động và dịch vụ phục vụ khách nên cầu đi bộ còn khá buồn tẻ. Hiện nay, các đơn vị chức năng đã lắp đặt thêm hệ thống điện chiếu sáng, trang trí; các giàn treo chong chóng, nón... để làm mô hình check-in rất đẹp và sân khấu để tổ chức các hoạt động.

Khu vực này sẽ sôi động và thu hút nhiều người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm... Nếu được chứng kiến thêm nhịp giữa cầu Nguyễn Văn Trỗi nâng lên để du thuyền đi qua thì du khách càng thêm ấn tượng và hấp dẫn”.

Còn ông Nguyễn Văn Tài (người dân ở đường An Trung 5, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) bày tỏ: “Những năm gần đây, khu vực dọc đường An Trung 5, gần cầu Nguyễn Văn Trỗi có nhiều quán ăn, giải khát phục vụ nhu cầu ẩm thực, ăn vặt, nhất là về đêm. Sắp tới, việc có thêm sản phẩm du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông chân cầu sẽ không chỉ giúp thu hút thêm khách du lịch đến địa phương, mà các hộ dân đang kinh doanh ẩm thực về đêm tại đường An Trung 5 cũng kỳ vọng sẽ được nhiều khách ghé đến thưởng thức ẩm thực”.


Công nhân đang khẩn trương hoàn thành bổ sung hệ thống điện chiếu sáng trên đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Theo UBND quận Sơn Trà, quận đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các hạng mục chỉnh trang tại khu vực như: dọn vệ sinh khu vực bờ sông Hàn đoạn tiếp giáp công viên bờ đông cầu Nguyễn Văn Trỗi; trồng mới và thay thế một số cây xanh; tu bổ sân nền, bờ bao, bồn hoa đã bị hư hỏng, xuống cấp; lắp đặt lan can đoạn bờ sông này để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách. Đồng thời, lắp đặt thêm thiết bị điện chiếu sáng trên cầu và công viên bờ đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Cùng với đó, bố trí 2 mô hình trang trí tạo điểm check-in cùng điện chiếu sáng ở phía bắc và phía nam công viên và kêu gọi các cá nhân, đơn vị đặt các mô hình như: xe lam cổ, xe cũ... tạo điểm check-in trên cầu Nguyễn Văn Trỗi. Quận Sơn Trà cũng đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động tại đây như: triển lãm tranh, ảnh và trưng bày sản phẩm, tác phẩm chuyên ngành định kỳ hằng quý và vào các ngày lễ, Tết (thay đổi theo chủ đề và tùy tình hình thời tiết, điều kiện thực tế) xen kẽ tại cầu Nguyễn Văn Trỗi hoặc sân phía bắc, sân phía nam.

Hoạt động biểu diễn âm nhạc dân tộc, trữ tình... được tổ chức ở sân khấu trên sân phía nam công viên vào các tối thứ Sáu và thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần. Vũ hội đường phố trên đường Trần Hưng Đạo và đường Chương Dương ở phía đông công viên) sẽ được tổ chức vào tối thứ Bảy cuối cùng của mỗi tháng và tổ chức các sự kiện đồng diễn flashmob, yoga, nghệ thuật đường phố trên cầu Nguyễn Văn Trỗi; tổ chức hội sách, lễ hội bia... tại công viên. Khu vực này cũng được tổ chức đi bộ tham quan, ngắm cảnh và các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, âm nhạc đường phố, sự kiện, lễ hội và tổ chức trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, tập dưỡng sinh, chạy bộ, hội thi đánh cờ, thi vẽ tranh...

Ngoài ra, còn có 5 xe hoặc quầy di động (được huy động từ nguồn xã hội hóa) phục vụ giải khát, thức ăn nhanh, sản phẩm lưu niệm tại sân phía nam công viên. Sau khi kết thúc hoạt động thí điểm giai đoạn 1 (năm 2024), ngoài các hoạt động nói trên, quận Sơn Trà tiếp tục cải tạo, nâng cấp và khai thác hoạt động du lịch trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông cầu từ quý 1-2025 đến hết năm 2028. Khu vực đỗ xe của người dân, du khách là khu vực phía nam công viên, tiếp giáp với đường Chương Dương và bãi đỗ ô-tô hiện trạng ở gầm cầu Trần Thị Lý.

Những hạng mục chỉnh trang, cải tạo nói trên đang được các đơn vị khẩn trương hoàn thành trước ngày 25-4-2024 để kịp đưa vào vận hành trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đến.

Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà Huỳnh Văn Hùng cho biết: “Việc thí điểm tổ chức dịch vụ, phục vụ du lịch về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ đông chân cầu này là một trong những hoạt động điểm nhấn của quận nói riêng và thành phố nói chung nhằm chào mừng 49 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng cũng như giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1-5. Đây được xem là một sản phẩm du lịch của thành phố để quảng bá, giới thiệu đến người dân, du khách trong, ngoài nước, đặc biệt là kết nối với tuyến phố đi bộ Bạch Đằng của quận Hải Châu, nhằm tăng sức hút du lịch về đêm của Đà Nẵng”.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân và chuyển đến cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp quy định, chính sách, thông tin kinh tế - xã hội
3. Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính
4. Hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin chính quyền điện tử
5. Cung cấp thông tin phòng chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh
6. Cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH, nhắn tin CSKH, truyền thông, sự kiện và các dịch vụ tư vấn khác...

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo Chung nhan Tin Nhiem Mang