Tin tức Tin tức

Phát triển dịch vụ khám, chữa bệnh phục vụ du lịch
Người đăng tin: Nguyễn Thục Đan Ngày đăng tin: 17/04/2024 Lượt xem: 8

Du lịch y tế đang là xu hướng được nhiều địa phương quan tâm, phát triển. Tại Đà Nẵng, các dịch vụ y tế phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe khi đi du lịch triển khai từ nhiều năm qua, giúp du khách trải nghiệm, cải thiện sức khỏe khi đến tham quan, nghỉ dưỡng.


Ngày càng nhiều du khách đến Đà Nẵng du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc, cải thiện sức khỏe. Ảnh: PHAN CHUNG

Thời gian qua, Phòng khám 2, cơ sở 2 của Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng  tiếp nhận nhiều du khách đến khám, điều trị bệnh trong thời gian đến Đà Nẵng du lịch. Du khách Choi Hoen S. (quốc tịch Hàn Quốc) bị thoát vị địa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, đã điều trị nhiều năm ở Hàn Quốc. Trong thời gian đến Đà Nẵng du lịch, ông Choi Hoen S. cảm thấy không được khỏe và tìm đến Phòng khám 2 để điều trị bằng các phương pháp y học cổ truyền. Sau hơn 2 tuần thực hiện theo liệu trình hướng dẫn của bác sĩ, sức khỏe ông Choi Hoen S. ổn định, có thể đi lại dễ dàng hơn, các cơn đau xương khớp cũng đã giảm rất nhiều.

Tương tự, nữ du khách quốc tịch Australia David Jhon Eves thường xuyên bị chứng đau đầu, mất ngủ lâu năm. Khi đến Đà Nẵng du lịch, lệch múi giờ, sinh hoạt, ăn uống nên sức khỏe càng giảm sút. Bà tìm đến Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng để được hỗ trợ cải thiện tình trạng trên. Sau 1 tháng ở lại Đà Nẵng du lịch, ngày lên đường về quê cũng là lúc chứng đau đầu, mất ngủ của bà được cải thiện rõ rệt. Trong thư cảm ơn bà gửi các nhân viên y tế tại đây, có đoạn bà viết: “Tôi rất cảm kích vì tình cảm mà các bạn là nhân viên y tế ở đây đã dành cho mình. Sự thân thiện, nhiệt tình và trình độ của các bạn đã mang đến cho tôi một kỳ nghỉ tuyệt vời, và hơn thế nữa, sức khỏe của tôi đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều”.

Theo bác sĩ Nguyễn Công Lý, Trưởng khoa Phòng khám 2, Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, trong những năm qua, đơn vị Du lịch y tế tại Phòng khám 2 của bệnh viện tạo được thương hiệu trong nước và quốc tế, trở thành điểm lựa chọn của bệnh nhân đến điều trị kết hợp du lịch. Đơn vị triển khai các dịch vụ kỹ thuật đặc trưng của y học cổ truyền, cũng như các sản phẩm thuốc được bào chế từ nguồn dược liệu sạch tại địa phương. “Các dịch vụ kỹ thuật y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, chườm thuốc y học cổ truyền, hỏa long cứu, cấy chỉ... được nhiều du khách ưa chuộng. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã triển khai sản xuất nhiều loại thuốc y học cổ truyển dưới dạng cao, đơn, hoàn, tán có tác dụng bồi bổ cơ thể và điều trị một số bệnh lý thường gặp, có hiệu quả tốt, tiện lợi trong việc sử dụng và vận chuyển, phù hợp và được nhiều du khách cũng như người dân địa phương lựa chọn”, bác sĩ Lý cho biết.

Liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh phục vụ du lịch, trong năm 2023, Bộ Y tế ban hành Quyết định 2951/QĐ-BYT phê duyệt đề án phát triển các loại hình dịch vụ, sản phẩm y dược cổ truyền phục vụ khách du lịch đến năm 2030. Đề án nhằm phát triển các loại hình dịch vụ, sản phẩm y dược cổ truyền có giá trị kinh tế trên cơ sở nâng cao chất lượng, đa dạng hóa và tăng tính hấp dẫn của các dịch vụ, sản phẩm theo hướng bền vững; hình thành chuỗi cung ứng dịch vụ, sản phẩm y dược cổ truyền để phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế, kết hợp với tăng cường thông tin, truyền thông nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu của y dược cổ truyền Việt Nam. Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng đội ngũ nhân lực có chất lượng cao tham gia vào hệ thống cung ứng các dịch vụ, sản phẩm y, dược cổ truyền phục vụ khách du lịch.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Ánh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, để phát triển y học cổ truyền phục vụ khách du lịch, hiện nay bệnh viện đang xây dựng và phát triển 5 dòng sản phẩm cung ứng dịch vụ. Đó là du lịch chăm sóc sức khỏe bằng y dược cổ truyền; du lịch thẩm mỹ bằng y dược cổ truyền; du lịch dược liệu và thuốc cổ truyền và du lịch khám phá y dược cổ truyền, văn hóa bản địa. “Để có thể phát triển thành công du lịch chữa bệnh, đơn vị cũng không ngừng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về trình độ chuyên môn, có kỹ năng giao tiếp tốt, có kiến thức về chăm sóc sức khỏe, cũng như trình độ ngoại ngữ. Xây dựng và phát triển các dòng cung ứng dịch vụ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe bằng y dược cổ truyển như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, hỏa long cứu, thuốc y học cổ truyền... Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và cung ứng dịch vụ, sản phẩm du lịch y tế, góp phần đưa hoạt động khám, chữa bệnh trở thành sản phẩm hỗ trợ du khách trong và ngoài nước trong thời gian nghỉ dưỡng, tham quan tại Đà Nẵng”, bác sĩ Ánh cho biết.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân và chuyển đến cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp quy định, chính sách, thông tin kinh tế - xã hội
3. Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính
4. Hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin chính quyền điện tử
5. Cung cấp thông tin phòng chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh
6. Cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH, nhắn tin CSKH, truyền thông, sự kiện và các dịch vụ tư vấn khác...

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo Chung nhan Tin Nhiem Mang