Tin tức Tin tức

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện Chỉ thị 34
Người đăng tin: Nguyễn Thục Đan Ngày đăng tin: 09/04/2024 Lượt xem: 9

Với việc chỉ ra rõ 10 biểu hiện cần nhận diện của tình trạng né tránh, đùn đẩy, không làm đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, Chỉ thị 34 của Thành ủy Đà Nẵng đã và đang thổi luồng sinh khí mới, trong việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tại địa phương.


Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện Chỉ thị 34

Có mặt đúng giờ, xử lý đúng quy trình thủ tục, hồ sơ cho tổ chức, công dân, doanh nghiệp với tinh thần khẩn trương, tận tình... Thái độ làm việc này, có thể nhận thấy ở bất kỳ tổ 1 cửa nào, từ cấp TP đến tận cấp xã, phường.

Không phải đợi đến Chỉ thị 34, thái độ, tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức mới có sự chuyển biến; mà sự ra đời của Chị thị 34 là một lời cam kết mạnh mẽ hơn về quyết tâm “xốc lại” kỷ luật, kỷ cương hành chính. Và chính người dân cũng đánh giá cao, cùng tham gia vào quá trình giám sát việc thực hiện Chỉ thị ngay từ cơ sở.

Không mơ hồ, chung chung, việc nhận diện 10 biểu hiện né tránh, đùn đẩy, không làm đúng, đầy đủ chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn là cách mà từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thường xuyên tự soi, tự sửa, tự răn mình.

Tuy nhiên, từ “nhận diện” đến “sửa chữa” trong thực tế là một quá trình không dễ dàng. Do đó, Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu công tác tổ chức thực hiện Chỉ thị phải đi đôi với kiểm tra, giám sát.

Nhằm triển khai hiệu quả Chỉ thị 34, Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, các cơ quan, địa phương, đơn vị rà soát, cụ thể hóa, cá thể hóa quyền hạn, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong từng khâu của quy trình xử lý công việc, nhất là trách nhiệm người đứng đầu. Qua đó, kịp thời xử lý nghiêm những vi phạm, cũng như khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Theo danangtv.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Đường dây nóng tiếp nhận ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân và chuyển đến cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp quy định, chính sách, thông tin kinh tế - xã hội
3. Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính
4. Hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin chính quyền điện tử
5. Cung cấp thông tin phòng chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh
6. Cung cấp dịch vụ Tổng đài CSKH, nhắn tin CSKH, truyền thông, sự kiện và các dịch vụ tư vấn khác...

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo Chung nhan Tin Nhiem Mang