Tin tức Tin tức

Đà Nẵng phát triển ẩm thực, tạo sức hấp dẫn điểm đến
Người đăng tin: Nguyễn Thục Đan Ngày đăng tin: 21/02/2024 Lượt xem: 2

Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), du khách thường chi trung bình 1/3 chi phí chuyến đi cho ẩm thực. Phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc là định hướng của thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn 2023 - 2030. Trong đó, ẩm thực địa phương và ẩm thực vùng miền, đang được ngành du lịch thành phố đẩy mạnh, nhằm tạo sự hấp dẫn khác biệt cho điểm đến, kích thích chi tiêu của khách, qua đó thu hút các thị trường khách du lịch.


Đà Nẵng phát triển ẩm thực, tạo sức hấp dẫn điểm đến

Ngành du lịch Đà Nẵng thường xuyên tổ chức lễ hội, chương trình quảng bá ẩm thực tới du khách trong nước và quốc tế. Thành phố cũng có hệ thống các cơ sở kinh doanh dịch vụ đa dạng, nhiều nhà hàng, quán ăn từ dân dã đến cao cấp. Các cơ sở lưu trú du lịch có những bếp ăn đạt chuẩn, đầu bếp chuyên nghiệp, có khả năng chế biến ẩm thực đa dạng phục vụ mọi khách hàng

Mới đây, Sandy Beach Non Nước Resort đã tổ chức chương trình Tuần lễ ẩm thực miền Trung, giới thiệu các món ăn đặc trưng xứ Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đến với du khách. Cùng với cách bày trí đẹp mắt, các món ẩm thực dân dã đã nhận được sự tán dương và yêu thích của nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là những nghệ sĩ tại Việt Nam khi đến tham gia, thưởng thức các món ăn.

Bánh bột lọc, bánh xèo, hay bún bò huế, mỳ quảng, và bánh tráng cuốn thịt heo,… luôn là những món ăn được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức, khi đến Đà Nẵng. Có thể nói, ẩm thực Đà Nẵng nói riêng, cũng như ẩm thực miền Trung nói chung, đều mang nét độc đáo và một chiều sâu văn hóa riêng biệt, góp phần làm nên thương hiệu ẩm thực miền Trung tại Việt Nam. 

Mỗi vùng, miền hay mỗi quốc gia đều có những khẩu vị khác nhau. Vì vậy, khi phục vụ khách những món ăn Đà Nẵng hay miền Trung, thì các cơ sở lưu trú du lịch đều chú trọng vào khẩu vị, để chế biến sao cho phù hợp với khách, nhưng vẫn hài hòa, giữ được nét đặc trưng của món ăn.

Thời gian qua, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 114, về “Phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc trên địa bàn giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2030”. Đà Nẵng định hướng phát triển sản phẩm du lịch ẩm thực theo ba nhóm gồm: Ẩm thực địa phương, ẩm thực vùng miền và ẩm thực quốc tế. Đây là bước đi quan trọng để Đà Nẵng định hình du lịch ẩm thực trên bản đồ thế giới. Theo đó, Sở Du lịch thành phố cũng đã tổ chức các buổi tập huấn chế biến chuẩn vị món ăn vùng miền với từng chuyên đề, do nghệ nhân hướng dẫn cho đội ngũ đầu bếp của các cơ sở lưu trú.

Tuy nhiên, để ẩm thực Đà Nẵng có thể đến gần hơn với du khách gần, xa, tạo ấn tượng trong lòng du khách, ngành du lịch thành phố xác định, trước mắt sẽ khảo sát phân loại, xây dựng bản đồ ẩm thực Đà Nẵng và tổ chức truyền thông; hỗ trợ tập huấn chế biến món ăn chuẩn vị vùng miền, tổ chức các cuộc thi ẩm thực, phát động khởi nghiệp, vinh danh các địa chỉ ẩm thực, chuẩn hóa đảm bảo an toàn thực phẩm; khuyến khích các cơ sở ẩm thực xây dựng câu chuyện về món ăn, trình diễn chế biến món ăn cho khách tham gia trải nghiệm.

Theo danangtv.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo Chung nhan Tin Nhiem Mang