Tập đoàn Intel hỗ trợ đào tạo AI trong các trường đại học tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Nguyễn Thục Đan Ngày đăng tin: 01/02/2024 Lượt xem: 5

Ngày 31-1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Intel (Hoa Kỳ) do ông Brian G. Gonzalez, Giám đốc điều hành bộ phận quan hệ đối tác và sáng kiến với các chính phủ của tập đoàn dẫn đầu, nhằm triển khai các công việc liên quan đến hợp tác giữa tập đoàn và thành phố Đà Nẵng mà hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (thứ 8, bên phải sang) cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, trường đại học và đoàn công tác của Tập đoàn Intel chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đánh giá cao những gợi ý của Tập đoàn Intel về những hướng tiếp cận mới của Đà Nẵng trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là tiếp cận với xu hướng cách mạng công nghiệp 5.0.

Đồng thời, thống nhất với đề xuất của Tập đoàn Intel là triển khai các chương trình đào tạo về AI tại các trường đại học trên địa bàn thành phố rồi triển khai đến các doanh nghiệp và các lĩnh vực đời sống xã hội.

Tập đoàn cần thúc đẩy, thực hiện sớm việc hỗ trợ cho các trường đại học trên địa bàn thành phố về chương trình, giáo trình, chuyên gia phục vụ đào tạo giảng viên cũng như các chuyên ngành đào tạo về AI mà các trường đang thực hiện và các chuyên ngành khác (du lịch, chăm sóc sức khỏe, kinh tế...).

“Trong tháng 2-2024, Trung tâm nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng (DSAC) và các trường đại học phối hợp với Tập đoàn Intel nhanh chóng xây dựng chương trình  đào tạo các giảng viên về AI cho các trường.

Đồng thời, hỗ trợ giáo trình, phần mềm, chuyên gia phục vụ đào tạo về AI cho các trường đang có các chương trình đào tạo về AI, nhất là Đại học Duy Tân và Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn.

Từ đó, có cơ sở triển khai các chương trình đào tạo về AI cho các trường trên địa bàn thành phố cũng như các trường ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đề nghị.

Cùng với đó, các chương trình đào tạo cần sát với thị trường lao động để sinh viên có được việc làm, đặc biệt là tại các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu nên cần có sự tư vấn của các tập đoàn hàng đầu thế giới như: Intel, Synopsys... và các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam như: Viettel, VNPT, FPT... về các khóa, chương trình đào tạo về AI.

Bên cạnh đó, thành phố đang tập trung xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh và có nhu cầu ứng dụng AI trong các lĩnh vực như: giáo dục, y tế, giao thông... nên cần sự tư vấn của các chuyên gia và có các chương trình đào tạo cho các cán bộ, chuyên viên các sở, ban, ngành, địa phương về AI.

“Thành phố đang dự định thành lập một trung tâm tính toán hiệu năng cao đặt tại Khu Công viên phần mềm số 2, trong đó có việc triển khai các ứng dụng, các chương trình đào tạo về AI. Do đó, thành phố rất mong muốn Tập đoàn Intel hỗ trợ, hợp tác với thành phố triển khai trung tâm này hiệu quả.

Khi Khu công viên phần mềm số 2 đi vào hoạt động, thành phố cũng mong muốn có các tập đoàn hàng đầu thế giới về vi mạch, bán dẫn và AI như: Intel, Synopsys... có thể đặt biểu trưng và hoạt động tại đây”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đề nghị.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo Chung nhan Tin Nhiem Mang