Danh thắng Chợ nổi miền Tây
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 10/01/2022 Lượt xem: 1

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG – 0236 1022 kính gửi đến Quý anh/chị thông tin về Danh thắng Chợ nổi miền Tây

Một trong những nét văn hóa đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ là chợ nổi. Gọi là chợ nổi vì chợ họp trên sông, cứ mỗi buổi chợ là dân quanh vùng từ khắp các ngả kênh rạch lại cùng ghe, xuồng của mình tấp nập về đây tụ tập mua bán.

Miền Tây Nam Bộ vốn có nhiều kênh rạch và đất đai màu mỡ, nơi đây cung cấp một sản lượng trái cây lớn của cả nước. Thời tiết nóng ẩm, cây cối tươi tốt quanh năm, mùa nào thức ấy đều có những trái cây tươi thơm ngon bổ dưỡng. Do những miệt vườn nằm rải rác trong các kênh rạch, đi lại khó khăn, chủ yếu dùng thuyền vì vậy mà khi thu hoạch trái cây thuyền là phương tiện đi lại chủ yếu trong việc vận chuyển trái cây từ vườn tới nơi tiêu thụ.
Chợ nổi họp suốt cả ngày nhưng nhộn nhịp nhất là vào buổi sáng, trên mặt sông tấp nập tàu bè qua lại, tiếng chào mời mua bán, tiếng gọi nhau, tiếng động cơ làm vang động cả một vùng bến sông. Mỗi thuyền có một món hàng hoá đặc trưng nào là chôm chôm, xoài, cam, mít, bưởi, măng cụt, sầu riêng... hoặc những thứ đặc sản của miền sông nước như: cá, rùa, rắn, cua, tôm, chim, bông súng, rau tươi. Thú vị hơn là chủ nhân những chiếc ghe xuồng trang trí cho thuyền của mình một số trái cây hàng hóa lủng lẳng, cái cao cái thấp, nải chuối, chùm quả...trông thật đẹp mắt.
Vì là chợ, nơi có nhiều người tụ tập nên các loại hình ăn uống, cắt tóc, may vá cũng diễn ra trên thuyền, đó là sự tiện dụng hữu ích đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân. Về miền Tây, du khách sẽ gặp những chợ nổi lớn như Phụng Hiệp, Ngã Bảy, Phong Điền, Cái Răng, Cái Bè...trái cây từ khắp nơi đổ về tập trung ở đây sau đó các lái buôn vận chuyển tới các nhà máy chế biến hoặc mang ra các thành phố lớn.
Bên cạnh chợ nổi, tới thăm miền Tây bạn có thể tới thăm các khu du lịch sinh thái vườn, sông nước, trang trại. Một số địa điểm du lịch hấp dẫn như ở Hậu Giang có điểm du lịch sinh thái Tây Đô, nơi đây bạn có thể thưởng thức trái cây, và câu cá, tham quan vườn ươm... Tiếp theo du khách có thể tới thăm Cần Thơ, tới thăm khu du lịch sinh thái Mĩ Khánh, lần lượt bạn sẽ qua Ninh Kiều, Cái Răng, Rạch Nhỏ... Ngồi trên thuyền ngắm quang cảnh bao la sông nước, bạn còn được nghe đờn ca tài tử, thưởng thức những đặc sản vùng sông nước thật là thú vị. Tới thăm Long An hãy ghé thăm khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập với sen, tràm mang lại cho bạn cảm giác mát rượi, trong lành.
Mỗi vùng miền đều có nét đặc sắc khu biệt với trái cây và ẩm thực hấp dẫn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, miền Tây còn có nhiều tua sông nước thú vị như: Cà Mau - Cần Thơ - Campuchia, hoặc chuyến đi khám phá dọc miền Tây qua các tỉnh thành theo mùa và theo lễ hội là một nét đặc sắc khu biệt không phải nơi nào cũng có được. 

Nguồn: Sách “Việt Nam Vẻ Đẹp Tiềm Ẩn: 99 Danh Thắng Việt Nam” của NXB Văn Hoá Thông Tin.

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG tiếp tục đăng tải thông tin về các danh nhân, địa danh, tên đường phố, mốc son lịch sử, dân tộc Việt Nam khác trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Chi tiết các danh nhân, địa danh, tên đường phố, mốc son lịch sử, dân tộc Việt Nam khác, Quý anh/chị vui lòng liên hệ đường dây nóng 0236 1022 để được cung cấp (cước gọi điện 200đ+/phút, KHÔNG THU PHÍ PHỤC VỤ).

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo