Danh thắng Cao nguyên Mộc Châu
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 07/01/2022 Lượt xem: 1

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG – 0236 1022 kính gửi đến Quý anh/chị thông tin về Danh thắng Cao nguyên Mộc Châu 

Đón nắng xuăn

Cao nguyên Mộc Châu nằm ở độ cao 1050 m so với mặt nước biển, cách Hà Nội gần 200km về phía tây bắc theo quốc lộ 6. Đây là cao nguyên lớn trải dài khoảng 80km, rộng 25km, với 1600 ha đồng cỏ.
Có thể nói, Mộc Châu là nơi tập trung nhiều nhất tài nguyên du lịch của Sơn La và vùng núi Tây Bắc - Bắc Bộ. Trong đó, khí hậu là tài nguyên du lịch đặc biệt có tính đặc thù của Mộc Châu, ở giữa cao nguyên này là một vùng tiểu khí hậu với mùa hè mát mẻ có nhiệt độ trung bình là 200C và mùa đông khô ráo hơn các vùng khác.
Mộc Châu là một thảo nguyên rộng lớn và đẹp bậc nhất ở miền núi phía Bắc. Nơi đây còn qui tụ nhiều danh thắng như Hang Dơi, động Sơn Mộc Hương, rừng thông, thác dải Yếm, đỉnh Phiêng Luông,... và những di tích lịch sử, hòa trong sắc màu văn hoá mang đậm tính bản địa, thuần chất của người Mông, người Dao...
Động Sơn Mộc Hương (hay còn gọi là Hang Dơi Mộc Châu), là động đẹp nhất phía tây "Tây thiên địa nhất động", được Bộ Văn hoá - Thông tin và Thể thao xếp hạng di tích quốc gia. Đây là một tác phẩm nghệ thuật, một danh thắng quốc gia mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất cao nguyên. 

                                                                 

  Chợ phiên Mộc Châu

Chợ tình Mộc Châu chỉ họp duy nhất vào đêm 01/09 dương lịch hàng năm và cũng được coi là ngày Tết Độc Lập của người Mông. Chợ đẹp như một bức tranh sinh động bởi màu sắc sặc sỡ từ trang phục của các cô gái Mông Đơ (trắng), Mông Si (đỏ), Mông Lềnh (hoa), Mông Súa... tất cả hòa trộn vào nhau tạo nên một rừng hoa. Chợ tình là nơi gắn kết nhiều thế hệ thanh niên nên duyên vợ chồng, cũng có đôi không dẫn đến hôn nhân nhưng vẫn giữ quan hệ bạn bè, mỗi năm một lần họ hẹn gặp nhau ở Mộc Châu, thăm hỏi động viên nhau trong cuộc sống. 

Nguồn: Sách “Việt Nam Vẻ Đẹp Tiềm Ẩn: 99 Danh Thắng Việt Nam” của NXB Văn Hoá Thông Tin.

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG tiếp tục đăng tải thông tin về các danh nhân, địa danh, tên đường phố, mốc son lịch sử, dân tộc Việt Nam khác trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Chi tiết các danh nhân, địa danh, tên đường phố, mốc son lịch sử, dân tộc Việt Nam khác, Quý anh/chị vui lòng liên hệ đường dây nóng 0236 1022 để được cung cấp (cước gọi điện 200đ+/phút, KHÔNG THU PHÍ PHỤC VỤ).

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo