Danh thắng Cà Ná
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 31/12/2021 Lượt xem: 1

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG – 0236 1022 kính gửi đến Quý anh/chị thông tin về Danh thắng Cà Ná

Nằm trên quốc lộ 1A cách trung tâm thị xã Phan Rang - Ninh Thuận 30 km về phía Nam, là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, nước biển và khí hậu ấm nóng quanh năm, đó là bãi biển Cà Ná.

Thiên nhiên ban tặng cho Cà Ná một vẻ đẹp gồm thảm rừng nhiệt đới xanh mát của dãy Trường Sơn hùng vĩ với những tảng đó vôi nhô ra ôm trọn tuyến đường sắt Bắc Nam men theo bờ biển, ở đây có đoạn biển chỉ cách đường bộ 5 mét, đường bộ cách đường sắt, đường sắt cách núi cũng 5 mét.

Từ trên cao nhìn xuống là một màu xanh miên man bất tận của biển, với dòng nước xanh mát và độ mặn cao hơn các vùng khác từ 3 đến 4 độ, biển đẹp với những bãi cát trải dài quanh co uốn lượn như một bức tranh thủy mặc. Cà Ná hội tụ đủ những yếu tố lí tưởng cho nhiều loại hình du lịch thể thao như leo núi, khám phá, du lịch biển, hải đảo... là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam. Nơi đây còn có quần thể san hô rất đẹp, từ bờ chỉ cần ra khơi khoảng 20 mét ở độ sâu từ 1 đến 1,5 mét bạn sẽ bắt gặp những dải san hô màu sắc sặc sỡ lộng lẫy trong màu xanh ngọc của nước biển.
Trong không gian muôn trùng sóng nước, một hòn đảo nhô lên giữa biển có tên gọi là hòn Lao, nơi đây là nơi cư trú của rất nhiều loại chim biển. Ngư dân trong vùng vẫn truyền tai nhau về câu chuyện những nàng tiên trên trời thường xuống đây tắm, và lấy nước giếng Tiên để tráng rửa trước khi khoác xiêm y về trời. Trên hòn đảo nhỏ đẹp mộng mơ này còn có Thạch Động mang trong mình nhiều truyền thuyết lạ khác.
Cách Cà Ná chừng 10 km về phía Nam lại là một ốc đảo khác, có tên gọi là hòn Lao Câu (Rau Câu), một ốc đảo nguyên sơ với nhiều chim và hải sản quý. Đây cũng là một trong những điểm chơi đêm của du khách tới Cà Ná, nhất là khách quốc tế. Họ thường ra đảo, cắm trại, lặn ngụp và ngủ qua đêm để hưởng trọn vẹn không khí và không gian hoang dã của thiên nhiên. Cùng nhau thưởng thức những đặc sản chỉ riêng vùng biển này mới có như ốc nhảy, tôm sú, cá bạc,...

Nguồn: Sách “Việt Nam Vẻ Đẹp Tiềm Ẩn: 99 Danh Thắng Việt Nam” của NXB Văn Hoá Thông Tin.

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG tiếp tục đăng tải thông tin về các danh nhân, địa danh, tên đường phố, mốc son lịch sử, dân tộc Việt Nam khác trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Chi tiết các danh nhân, địa danh, tên đường phố, mốc son lịch sử, dân tộc Việt Nam khác, Quý anh/chị vui lòng liên hệ đường dây nóng 0236 1022 để được cung cấp (cước gọi điện 200đ+/phút, KHÔNG THU PHÍ PHỤC VỤ).

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo