Đà Nẵng sẵn sàng mọi điều kiện đón học sinh trở lại trường học
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 07/12/2021 Lượt xem: 3

Ngày 06/12/2021, học sinh các lớp 1, 8, 9 của thành phố Đà Nẵng trở lại trường học trực tiếp, sau thời gian dài nghỉ học vì dịch bệnh. Các trường học trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị rất chu đáo về kịch bản cũng như các điều kiện cơ sở vật chất cho công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng đón các em trở lại trường.

 Hình minh họa

Được biết, những ngày qua, các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã cho khử khuẩn lại toàn bộ các phòng học lần cuối, chuẩn bị hệ thống đo thân nhiệt, sát khuẩn, chuẩn bị phòng cách ly tạm thời... Cùng với đó, quy trình trước, trong và sau khi đến trường đã được thực hiện và rút kinh nghiệm hiệu quả từ nhiều đợt đón học sinh trước. Kịch bản ứng phó với tình huống xấu nhất cũng được các trường dự phòng.

Theo quy định, chỉ các trường nằm trong khu vực có cấp độ dịch 1, 2 mới được dạy học trực tiếp. Bên cạnh đó, chiến lược vaccine của thành phố Đà Nẵng đối với giáo viên và học sinh cũng tạo thêm sự yên tâm cho người học khi đến trường. Tại các trường liên cấp ngoài công lập trên địa bàn thành phố, trừ lớp 1, các lớp ở các bậc học phổ thông được tổ chức bán trú, nên công tác phòng chống dịch được thực hiện chặt chẽ.

Trước thực tế một số học sinh có thể chưa đến trường vì nhiều lý do, các trường học cũng đã có các phương án hỗ trợ. Hiện nay, thành phố cũng đã cho F1 cách ly tại nhà và triển khai thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà. Đây là cơ sở để ngành giáo dục từng bước đề xuất học sinh các cấp trở lại trường học, thích nghi với tình hình phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo