Kịp thời phát hiện, quản lý trường hợp về từ vùng dịch
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 21/10/2021 Lượt xem: 4

Chiều 20-10, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị các địa phương chấn chỉnh và kiện toàn tổ Covid-19 cộng đồng để kịp thời phát hiện, theo dõi, quản lý trường hợp đến, về từ vùng dịch.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết (trái) và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh

đồng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 chiều 20-10. Ảnh: LÊ HÙNG

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết chỉ đạo cấp cơ sở phải xác định trách nhiệm của mình khi thành phố chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch.

“Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố nghiên cứu sớm tổ chức tổng kết đợt phòng, chống Covid-19 thứ 4. Từ đó, đánh giá, rút kinh nghiệm và khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích cũng như có định hướng tổng thể cho giai đoạn tiếp theo, nhất là thông tin đầy đủ cho nhân dân nắm bắt khái quát và chính xác nhất. Bên cạnh đó, ngành y tế rà soát, đánh giá đề xuất giải pháp trước mắt và lâu dài về việc nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở để thích ứng với tình hình hiện nay”, Phó Bí thư Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị.

Song song đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc các cơ sở kinh doanh, sản xuất, buôn bán thực hiện việc quét mã QR đối với khách hàng. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch và hạn chế sự lây lan trong cộng đồng.

“UBND thành phố và các địa phương rà soát lại cơ sở vật chất, lực lượng giáo viên và các điều kiện liên quan để sớm tổ chức cho học sinh đi học bình thường. Trong đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xây dựng và ban hành tiêu chí trường học an toàn, căn cứ để xác định trường đủ điều kiện thì cho đi học. Ngoài ra, các đơn vị, địa phương cần kiên cố hóa các điểm chốt cửa ngõ ra, vào thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng làm nhiệm vụ, nhất là vào mùa mưa bão”, Phó Bí thư Thường trực Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả Công văn số 7009/UBND-KGVX của UBND thành phố về việc tạm thời áp dụng một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19, trong đó lưu ý việc kiểm tra, giám sát các hàng, quán thực hiện quét mã QR đối với khách.

“Những ngày qua có tình trạng chủ quan, lơ là trong việc kiểm tra, giám sát, quản lý người về từ vùng dịch. Vì vậy, các địa phương phải rút kinh nghiệm sâu sắc để làm tốt hơn trong thời gian đến”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông hằng ngày chuyển tất cả thông tin trường hợp trở về từ vùng dịch để các địa phương nắm.

Các phường, xã thành lập tổ giám sát, quản lý và yêu cầu những người đến, về từ vùng có dịch tuân thủ việc cách ly tại nhà, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, sắp tới thành phố sẽ tiếp nhận lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19. Vì vậy, ngành y tế phối hợp chặt chẽ các địa phương tổ chức tốt việc tiêm vắc-xin cho người dân.

“Sở Y tế tham mưu UBND thành phố tổ chức sơ kết đợt dịch thứ 4 để đánh giá, rút kinh nghiệm và tuyên dương, động viên các tập thể, cá nhân cũng như đề ra giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian đến. Thành phố thống nhất, từ ngày 15-8 đến ngày 20-10 hỗ trợ 40.000 đồng cho đối tượng nghèo và cận nghèo trong khu vực phong tỏa và chủ trương này sẽ tạm dừng từ ngày 21-10. Theo kế hoạch, đến ngày 1-11, thành phố cho học sinh đi học trở lại, theo lộ trình lớp lớn trước, lớp nhỏ sau”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo