Tiếp tục tiêm gần 28.000 liều vắc-xin phòng Covid-19
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 15/10/2021 Lượt xem: 4

Chiều 14-10, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, trong 2 ngày 15 và 16-10, ngành y tế tổ chức tiêm mũi 1 và mũi 2 vắc-xin Pfizer cho gần 27.851 người.

Cụ thể, ngành y tế và các địa phương tiêm mũi 1 vắc-xin Pfizer cho người từ 65 tuổi trở lên có địa chỉ cư trú tại Đà Nẵng; phụ nữ mang thai 13 tuần tuổi trở lên bị hoãn tiêm trong các lần tiêm chủng trước; bệnh nhân hiện đang được điều trị, chăm sóc tại các trung tâm thuộc Sở Lao động, Thương binh và xã hội; người nước ngoài hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố; đối tượng chuyển tuyến, hoãn tiêm trong các đợt tiêm chủng trước và đối tượng có nguy cơ cao bị bệnh mạn tính.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tổ chức tiêm mũi 2 vắc-xin Pfizer cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 theo kế hoạch được triển khai vào ngày 23-9 và các trường hợp hoãn tiêm mũi 2 trong các đợt tiêm chủng trước.

Ngành y tế và các địa phương tổ chức 10 điểm tiêm với 95 bàn để thực hiện kế hoạch này. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức, bố trí nhân lực, trang thiết bị tổ chức tiêm chủng an toàn, đúng tiến độ. Địa điểm tiêm chủng được bố trí theo các phân khu như: bàn đón tiếp hướng dẫn, khu vực chờ trước khi tiêm, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm, bàn tiêm, bàn ghi chép vào sổ tiêm và khu vực xử lý sau tiêm phù hợp với quy trình, các bước thực hiện tiêm chủng theo quy định.

Ngoài ra, nhân viên y tế, người đến tiêm chủng chấp hành tốt khuyến cáo 5K trong suốt quá trình tham gia tiêm chủng. Để bảo đảm nghiêm ngặt quy trình, kịp thời ứng phó với tình huống phát sinh, các cơ sở tiêm chủng bố trí khu vực hồi sức đầy đủ trang thiết bị cùng cán bộ chuyên môn, sẵn sàng phương tiện cấp cứu để chuyển tuyến khi cần thiết. 

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo