Chung tay chăm lo, bảo đảm thực hiện quyền trẻ em
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 15/10/2021 Lượt xem: 5

Sáng 14-10, UBND thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2013-2020 và triển khai chương trình giai đoạn 2021-2030. Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo, giai đoạn 2013-2020, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, mạng lưới y tế thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em được hoàn thiện từ thành phố đến các địa phương. 100% các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế đã thành lập Phòng, Tổ công tác xã hội để hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn quá trình khám, chữa bệnh. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ chi phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật can thiệp,…

Công tác giáo dục và đạo tạo luôn được thành phố đặc biệt quan tâm. Mạng lưới trường lớp được quy hoạch, sắp xếp hợp lý; cơ sở vật chất phòng học được đầu tư, đảm bảo thiết bị tối thiểu theo lộ trình đổi mới chương trình, sách giáo khoa.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến phát biểu kết luận

Đề án Sữa học đường giai đoạn 2016-2017 được ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố triển khai và sẽ tiếp tục thực hiện trong giai đoạn 2018-2020 nhằm giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng và trí tuệ của trẻ em mầm non.

Hệ thống cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em đáp ứng nhu cầu với 15 cơ sở trên toàn thành phố. Đặc biệt, các thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ trẻ em được đầu tư xây dựng với 7/7 quận, huyện và 21/56 phường, xã có trung tâm văn hóa - thể thao. Có hàng trăm khu vui chơi cho trẻ em do tư nhân đầu tư trên địa bàn thành phố…

Trung bình mỗi năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã huy động khoảng 50 tỷ để hỗ trợ việc xây dựng và thực hiện nhiều chương trình, dự án trợ giúp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Thông qua việc thực hiện Chương trình, nhận thức của gia đình, cộng đồng và xã hội về bảo vệ trẻ em đã từng bước được nâng lên. Huy động được nguồn lực xã hội, các tổ chức, cá nhân, các thành phần kinh tế tham gia bảo vệ trẻ em, hỗ trợ nguồn lực thực hiện các mục tiêu vì trẻ em, bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt...

Giai đoạn 2021-2030, thành phố đề ra 5 mục tiêu hành động gồm: Bảo đảm mọi trẻ em được sống và chăm sóc tốt nhất về sức khỏe, dinh dưỡng; trẻ em được bảo vệ, phòng ngừa xâm hại, bạo lực, bóc lột và mua bán; bảo đảm trẻ em được tiếp cận giáo dục có chất lượng và điều kiện vui chơi, giải trí lành mạnh; mọi trẻ em được tham gia vào các vấn đề trẻ em phù hợp độ tuổi và khả năng; hướng tới xây dựng thành phố thân thiện với trẻ em vào năm 2030 phù hợp tiêu chí quốc tế

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em trên địa bàn thành phố giai đoạn 2013-2020; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội nhìn nhận, phân tích những chỉ tiêu chưa đạt trong giai đoạn vừa qua để phấn đấu khắc phục trong thời gian tới.


Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố vì có thành tích xuất sắc

trong việc thực hiện Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2013-2020

Để thực hiện có hiệu quả hơn nữa Chương trình hành động vì trẻ em, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến lưu ý những nhiệm vụ và giải pháp cần thực hiện. Trong đó, chú trọng việc phát triển hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em, nâng cao hiệu quả lắng nghe ý kiến, nhu cầu trẻ em để tạo cho các em môi trường, điều kiện phát triển toàn diện nhất.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đề nghị các đơn vị cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe cho trẻ em, giảm tỷ lệ béo phì và suy dinh dưỡng; đồng thời chú trọng hơn nữa việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường cho trẻ em.

Dịp này, 12 tập thể và 7 cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2013-2020.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo