Đà Nẵng hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 17/09/2021 Lượt xem: 4

Ngày 18-7, thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2021, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Theo Đại tá Lê Ngọc Hải, Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5, đây là địa phương đầu tiên diễn tập KVPT theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân khu 5 lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các lực lượng cơ động chiếm lĩnh trận địa trong thực binh bắn đạn thật tại diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021.

Diễn tập lần này có nhiều điểm mới trong tổ chức thực binh thiết quân luật, giới nghiêm; thực binh huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự bàn giao ngay trên biển theo Nghị định 30 và Nghị định 130 của Chính phủ… Qua diễn tập, các khung tập đã nắm chắc nội dung, thể hiện rõ phương pháp công tác tham mưu tác chiến và cơ chế lãnh đạo, chỉ huy, điều hành trong tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; các nội dung thực binh được chuẩn bị công phu, triển khai thực hiện đúng kịch bản, khoa học, bảo đảm an toàn về người và vũ khí, trang bị.

Đánh giá về cuộc diễn tập, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT thành phố Đà Nẵng năm 2021 cho biết, cuộc diễn tập đã củng cố cả về lý luận và thực tiễn cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong xây dựng KVPT sát với yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Đây cũng là đợt kiểm tra, đánh giá, khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sẵn sàng bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trong mọi tình huống. Nhất là góp phần cụ thể hóa Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị (khóa X) về xây dựng tỉnh, thành phố thành KVPT vững chắc và Nghị quyết số 28 của Ban chấp hành Trung ương (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên diễn tập khu vực phòng thủ. Đợt diễn tập lần này là cơ sở góp phần nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của người chỉ huy và chính quyền các cấp trong đối phó với các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Theo cadn.com.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo