Đà Nẵng: Gần 1.000 can phạm, phạm nhân được tiêm vaccine phòng COVID-19
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 17/09/2021 Lượt xem: 6

Ngày 16/9, Công an TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 1.000 can phạm, phạm nhân tại trại giam Hòa Sơn và các nhà tạm giữ tại các quận, huyện.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng tại Trại tạm giam TP. Đà Nẵng Ảnh: VGP/Minh Trang

Để thực hiện việc tiêm chủng an toàn, hiệu quả, Bệnh viện 199 và các cán bộ trại giam đã tổ chức tuyên truyền về nguy cơ của dịch bệnh, vận động can phạm, phạm nhân tự nguyện viết cam kết đồng ý tiêm vaccine.

Trước khi tiêm chủng, các can phạm, phạm nhân được hỗ trợ khám sàng lọc và giám sát thực hiện tiêm chủng theo đúng quy định. 

Đây là hoạt động nhằm phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng do công an TP. Đà Nẵng quản lý, bảo đảm tiêm đủ mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng theo kế hoạch của Sở Y tế.

Sở Y tế cho biết, từ ngày 15 đến ngày 21/9, Thành phố triển khai chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn nhất từ trước đến nay cho hơn 192.000 người. Dự kiến đến cuối tháng 9, đầu tháng 10, Thành phố sẽ tiêm phủ mũi 1 cho toàn bộ công dân trên địa bàn.

* Chiều 16/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn Thành phố chỉ ghi nhận 2 ca mắc mới, đây là con số thấp nhất từ sau khi Thành phố áp dụng các biện pháp mạnh quyết liệt “ai ở đâu ở yên đấy”. Trong đó, 1 ca đã cách ly tập trung và 1 ca trong khu phong tỏa ở quận Hải Châu và quận Liên Chiểu.

Hiện toàn TP. Đà Nẵng có 32/56 xã, phường đạt "vùng xanh". Hôm nay cũng là ngày đầu Đà Nẵng nới lỏng giãn cách, cho phép nhiều hoạt động được mở cửa trở lại. Trong đó đáng chú ý, Đà Nẵng cho phép lực lượng lao động khu công nghiệp, nhà máy, cơ quan... hoạt động với các mức 30, 50 hoặc 70% số người tùy trường hợp cụ thể.

Theo baochinhphu.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo