Đảm bảo việc cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong các vùng cách ly y tế
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 10/08/2021 Lượt xem: 16

Ngày 8-8, Văn phòng UBND thành phố ban hành Thông báo số 414/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ngày 7-8-2021, trong đó yêu cầu UBND các quận, huyện tiếp tục chủ động triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, xét nghiệm diện rộng trên địa bàn; đồng thời, có phương án cụ thể đảm bảo việc cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong các vùng cách ly y tế.

UBND các quận, huyện có trách nhiệm đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, công tác hậu cần cho các chốt kiểm soát thực hiện Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 30-7-2021 của Chủ tịch UBND thành phố về thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay. Bên cạnh đó, chỉ đạo UBND các phường, xã và lực lượng trực chốt có hướng dẫn ngay những trường hợp đã được Chủ tịch UBND thành phố đồng ý cho phép di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố khi quay trở lại thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo đúng quy định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Công an thành phố hướng dẫn cụ thể, thống nhất nội dung kiểm soát tại các chốt đảm bảo đồng bộ, chặt chẽ theo quy định. Đông thời, tăng cường công tác tuần tra lưu động để kiểm tra các phương tiện lưu thông phải đảm bảo các quy định công tác phòng chống dịch. Đồng thời, giao Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp để người dân hiểu, chia sẻ các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của thành phố.

Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì tham mưu UBND thành phố việc triển khai các văn bản của Bộ Y tế, gồm: Công văn số 6288/BYT-MT ngày 4-8-2021 về việc giảm thời gian cách ly y tế tập trung đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19; Công văn số 6386/BYT-MT ngày 6-8-2021 về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch COVID-19. Mặt khác, chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu công nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam ghi nhận sự chủ động, khẩn trương của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp, chỉ đạo phòng, chống dịch đã được Trung ương, Thành ủy, UBND thành phố ban hành.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo