Lập thêm chốt kiểm soát trên địa bàn quận Sơn Trà
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 10/08/2021 Lượt xem: 13

Ngày 9-8, Công an thành phố có văn bản chỉ đạo Công an quận Sơn Trà tăng cường lập thêm các chốt kiểm soát (kể cả các chốt cứng không người) và siết chặt việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Công an quận Sơn Trà kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: ĐẮC MẠNH

Công an thành phố chỉ đạo Công an quận Sơn Trà tuyệt đối tuân thủ phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” trên địa bàn quận, đặc biệt là đối với 5 phường đang thực hiện cách ly y tế. Cấm tuyệt đối những người không có phận sự vào trong khu cách ly y tế, kể cả lực lượng công an, báo chí, các đoàn từ thiện... Người vào trong khu vực phong tỏa phải được sự cho phép của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch thành phố và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch (đồ bảo hộ, găng tay, kính chống giọt bắn).

Công an quận Sơn Trà chỉ đạo Trưởng Công an các phường tăng cường lập thêm các chốt cứng (không người) và chốt kiểm soát; tăng cường tuần tra, quản lý người dân thực hiện quy định nhà cách ly với nhà. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch, không dừng lại ở việc nhắc nhở.

Đồng thời, tiếp nhận, phân bổ hiệu quả cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương, học viên các trường CAND đang nghỉ hiện ở trong vùng cách ly y tế tăng cường phục vụ công tác phòng, chống dịch. 

Cùng ngày, Công an thành phố có công văn chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố tăng cường công tác kiểm tra, thu hồi giấy đi đường không đúng quy định (về thời gian, hiệu lực, phạm vi hoạt động), đồng thời cấp lại giấy xác nhận thu hồi giấy đi đường để người dân sử dụng trở về nơi cư trú.

Công an các quận, huyện định kỳ hằng ngày thống kê danh sách các đơn vị cấp giấy đi đường không đúng quy định gửi về phòng Tham mưu Công an thành phố tập hợp. Từ cơ sở danh sách này, đơn vị chức năng sẽ xác minh và thông báo ngay cho Công an các quận, huyện. Đối với các trường hợp đã rõ hành vi sai phạm, Công an các quận, huyện phối hợp xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, Phòng Tham mưu Công an thành phố cũng báo cáo UBND thành phố đối với các trường hợp UBND các phường, xã cấp sai quy định để chấn chỉnh.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo