Thành phố tiếp hơn 3.100 lượt công dân
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 06/08/2021 Lượt xem: 12

Theo báo cáo của UBND thành phố để trình kỳ họp thứ hai của HĐND thành phố khóa X sắp đến, trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp, các ngành và các cơ quan thanh tra trên địa bàn thành phố đã tiếp công dân 3.166 lượt/3.228 người.

Nội dung tiếp công dân chủ yếu về công tác đền bù, giải tỏa, bố trí tái định cư, thủ tục hành chính về đất đai, tranh chấp đất đai, ô nhiễm môi trường; về chính sách lao động, chế độ lương, thưởng của người lao động, chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ có công với cách mạng, chính sách hỗ trợ nhà đất đối với người có công…

Thành phố tiếp nhận 3.060 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh (trong đó, tiếp nhận trong kỳ 2.822 đơn, kỳ trước chuyển sang 238 đơn. Có 155 khiếu nại, 104 tố cáo, 2.801 kiến nghị, phản ánh, trong đó, đơn đủ điều kiện xử lý: 150 đơn/145 vụ việc khiếu nại; 91 đơn/86 vụ việc tố cáo). Qua đó, đã thụ lý giải quyết 72 vụ việc (46 khiếu nại, 26 tố cáo) thuộc thẩm quyền; 159 vụ việc khiếu nại, tố cáo còn lại đã lưu, không thụ lý giải quyết hoặc chuyển đơn, hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết; có tổng số 46 vụ việc khiếu nại thuộc thẩm quyền phải giải quyết (trong đó có 29 vụ khiếu nại thụ lý trong kỳ và 17 vụ khiếu nại thuộc thẩm quyền kỳ trước chuyển sang). Số vụ đã giải quyết là 19 vụ, trong đó 10 vụ việc khiếu nại sai, 1 vụ việc khiếu nại đúng. Đang giải quyết là 27 vụ. Về kết quả giải quyết tố cáo thuộc thẩm quyền, có 26 vụ việc tố cáo lần đầu thuộc thẩm quyền phải giải quyết. Số vụ việc đã giải quyết là 13 vụ với 10 vụ tố cáo sai, 3 vụ tố cáo đúng. Số vụ việc đang giải quyết là 13 vụ.

Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương kiểm tra, rà soát để có biện pháp giải quyết dứt điểm, đã nghiêm túc thực hiện, không để xảy ra “điểm nóng” về khiếu nại, tố cáo trên địa bàn. Được sự hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ, sự phối kết hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương, ngành Thanh tra thành phố đã giúp lãnh đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ của thành phố.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo