Đà Nẵng tính toán trang bị vòng tay thông minh để giám sát F1 cách ly tại nhà
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 04/08/2021 Lượt xem: 15

Đà Nẵng tính toán huy động thiết bị vòng đeo tay thông minh và xây dựng thêm phần mềm để hỗ trợ giám sát F1 cách ly tại nhà.

Ngày 3-8, Đà Nẵng phát hiện thêm 93 ca mắc COVID-19, bao gồm 58 ca đã cách ly, 6 ca trong khu phong tỏa, 29 ca ngoài cộng đồng.

Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Cảng cá Thọ Quang đang là điểm nóng khi ghi nhận thêm 77 ca.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết tình dịch bệnh tại TP đang diễn biến phức tạp, nhất là ở quận Sơn Trà.

Trong chiều cùng ngày, lãnh đạo quận đã quyết định thực hiện cách ly y tế đối với 5 phường, áp lực đối với lực lượng phòng chống dịch tại đây là rất lớn. Ông đề nghị các địa phương khác xem đây là bài học kinh nghiệm để giữ an toàn cho địa bàn mình, không được chủ quan, lơ là.

“Chúng ta vẫn tiếp tục phát hiện các ca dương tính ngoài cộng đồng. Vì vậy, từng địa phương, từng khu dân cư phải siết chặt các biện pháp phòng chống dịch. Chúng ta quyết tâm thực hiện các biện pháp mạnh, giãn cách xã hội thì phải quyết tâm làm để ngăn chặn dịch lây lan”- ông Quảng nói.

Bí thư yêu cầu các địa phương, sở, ngành hỗ trợ tối đa cho quận Sơn Trà trong thời điểm này, nhất là lực lượng y tế, công thương, công an, quân đội. Trong đó quận Ngũ Hành Sơn có phương án để chủ động tiếp nhận trường hợp F1 cách ly tập trung.

Quận Ngũ Hành Sơn và huyện Hòa Vang sẽ thí điểm cách ly F1 tại nhà, trong đó cần tính toán trang bị vòng đeo tay thông minh để giám sát người cách ly.

Ngành công thương phối hợp với quận Sơn Trà chủ động có phương án hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân tại các phường đang cách ly y tế. Các phường cũng cần thông báo cho người dân những địa điểm mua lương thực thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu để hạn chế bà con ra khỏi nhà. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đề nghị tất cả các quận, huyện chủ động khi triển khai các biện pháp chống dịch, khi tiếp nhận thông tin có ca dương tính thì khẩn trương khoanh vùng càng sớm càng tốt, đồng thời chia sẻ thông tin với các địa phương khác để phối hợp.

Ông Chinh nhấn mạnh, TP Đà Nẵng đã và đang hỗ trợ tối đa cho quận Sơn Trà để dập dịch. Do đó đề nghị lãnh đạo quận phải nắm sát tình hình, quản lý chặt từng tổ dân phố, không để người dân giữa các tổ đi lại ăn uống, vui chơi.

Lực lượng công an, quân sự tăng cường kiểm tra, quản lý chặt các khu cách ly tập trung, tránh để lây chéo tại đây. Các ngành chủ động triển khai công việc theo chức năng nhiệm vụ, không đợi phải nhắc nhở, nhất là những nội dung ban chỉ đạo đã kết luận.

Các địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, đồng thời tập trung tuyên tuyền để người dân nâng cao ý thức, an tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của chính quyền.

Theo plo.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo