Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine mũi 2 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 04/08/2021 Lượt xem: 21

Sáng ngày 03/8/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng thuộc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 theo đúng thời gian quy định cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Theo đó, số liều vaccine được tiêm trong đợt này là 8.089 liều.

Khoảng 270 người, được phân chia vào nhiều giờ khác nhau để đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Đây là các đối tượng đã tiêm mũi 1 trong thời gian từ từ 26/4 - 15/5/2021 đang làm việc tại các cơ sở y tế; bệnh viện; Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố và các quận, huyện; nhân viên sân bay phục vụ chuyến nhập cảnh; lực lượng phóng viên, báo chí…

   


 
 Đà Nẵng tiêm vaccine mũi 2 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch 

Theo kế hoạch của Sở Y tế, thời gian triển khai tiêm hơn 8.000 liều vaccine mũi 2 trong đợt này, bắt đầu từ 31/7 - 9/8/2021, tại các địa điểm: Khu ký túc xá phía Tây thành phố, Cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng và các điểm tiêm là đơn vị y tế. Để triển khai đúng kế hoạch và quy trình tiêm chủng,  tại các địa điểm đã bố trí sẵn sàng nhân lực, trang bị, thuốc men… để xử lý các trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm.

Ngoài 8.000 liều vaccine đợt này, thời gian tới, theo kế hoạch thành phố dự kiến sẽ tiêm 33.600 liều vaccine phòng ngừa Covid 19 mũi 1 cho các đối tượng: người làm việc trong các cơ sở y tế chưa tiêm chủng ở các đợt tiêm chủng trước; nhân viên y tế có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh hiện đang làm việc tại các phòng khám tư nhân; lực lượng tham gia phòng, chống dịch trong các cơ sở y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc tại các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết điều tra dịch tễ, Tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên; người làm trong cơ quan lãnh sự và lực lượng hải quan.

Bên cạnh đó, những người cung cấp dịch vụ thiết yếu như: hàng không, vận tải, lương thực, thực phẩm, dược phẩm, ngân hàng, bưu chính, viễn thông và các đối tượng nguy cơ cao tùy theo tình hình thực tế tại thành phố cũng được tiêm chủng đợt này.

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo