Hỗ trợ người không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm ở các cơ sở lưu trú
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 03/08/2021 Lượt xem: 14

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm ở cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch (thuộc quản lý của Sở Du lịch) do ảnh hưởng của Covid-19 năm 2021.

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm ở các cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch thuộc quản lý của Sở Du lịch gồm Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa; cư trú hợp pháp tại địa phương (có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú). Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người/lần; chi trả một lần cho người lao động. Người lao động làm hồ sơ đề nghị theo mẫu, có xác nhận của doanh nghiệp nơi làm việc và địa phương nơi cư trú (UBND phường, xã).

Người lao động có nhu cầu gửi hồ sơ đề nghị hỗ trợ bằng đường bưu điện về Sở Du lịch, tầng 16, Trung tâm Hành chính thành phố, 24 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng. Thời hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 31-8-2021. Sở Du lịch thông báo bằng tin nhắn qua điện thoại về việc đã tiếp nhận hồ sơ của người lao động khi nhận được hồ sơ.

Đối với những người lao động tự do làm việc ở các khu, điểm du lịch (ngoại trừ Khu du lịch Sun World Ba Na Hills; điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa), cơ sở lưu trú (quy mô dưới 20 phòng), các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm đề nghị liên hệ UBND phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ hỗ trợ...

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo