Triển khai Hệ thống quản lý khai báo y tế và kiểm soát vào, ra Quảng Nam-Đà Nẵng qua QRCode
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 29/07/2021 Lượt xem: 4

Ngày 28-7, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triển khai Hệ thống quản lý khai báo y tế và kiểm soát vào, ra Quảng Nam - Đà Nẵng qua QRCode để phục vụ phòng, chống Covid-19.

Cụ thể, sở bố trí 9 máy chủ tại Trung tâm dữ liệu thành phố Đà Nẵng để cài đặt ứng dụng (máy chủ do Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin trang bị từ nguồn của đơn vị). Đồng thời, xây dựng và cài đặt Hệ thống bao gồm 3 phân hệ: phục vụ người dân khai báo y tế (web và app mobile); phục vụ các cơ quan, đơn vị kiểm soát ra/vào (web và app mobile); phân hệ quản lý, phục vụ phân tích dữ liệu phòng, chống dịch theo hướng chủ động.

Hệ thống do Công ty Công nghệ số thông minh (SDT) chủ trì, cùng các trung tâm của Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (IID, PSC, DNICT) triển khai.

Ngoài hướng dẫn sử dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống Covid-19, hệ thống này có thêm chức năng nâng cao (đa dạng hóa thiết bị đầu cuối quét QRCode; khai báo và quản lý người cùng phương tiện; khai thác dữ liệu khai báo phục vụ phòng, chống dịch theo hướng chủ động).

Người dân có thể khai báo y tế trên nhiều kênh như: website khaibaoyte.quangnam.gov.vn, trên ứng dụng “Khai báo & Kiểm soát vào ra” (đã có sẵn trên Android, riêng iOS đang chờ phê duyệt) hoặc trên Tokhaiyte.vn của Bộ Y tế.

Sau khi khai báo, người dân được cấp 1 mã QR để xuất trình tại các điểm kiểm soát. Đối với người khai báo có nguy cơ (ho, sốt, tiếp xúc người nghi nghiễm, về từ vùng có dịch), mã QR có màu đỏ (bình thường màu xanh). Các lần khai báo lần sau, sẽ kế thừa lại dữ liệu lần khai báo trước nên khai rất nhanh.

Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở, chủ địa điểm đăng nhập hệ thống (tài khoản do quản trị hệ thống cung cấp) để kiểm soát, checkin thông qua quét QRCode; mỗi tài khoản, địa điểm có thể sử dụng nhiều thiết bị đầu cuối để kiểm soát, checkin.

Với Hệ thống khai báo y tế và quản lý vào, ra qua QRCode, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam có thể chủ động quản lý được dữ liệu dịch tễ do người dân khai báo, lịch sử check-in của người dân để phục vụ công tác sàng lọc, xét nghiệm, cách ly, truy vết khi cần.

Ngoài ra, hệ thống còn có phân hệ khai báo và quản lý người cùng phương tiện đi vào và lưu trú tại tỉnh; đi qua tỉnh và thống kê, truy vết qua bản kiểm soát xe, nơi đến.

Để thuận lợi cho người dân, Sở Thông tin và Truyền thông đang triển khai liên thông, sử dụng dữ liệu giữa 2 hệ thống để người dân 2 địa phương chỉ khai báo 1 lần có thể checkin tại 2 địa phương. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đề xuất UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo triển khai hệ thống trên toàn tỉnh.

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng Trần Ngọc Thạch, Hệ thống quản lý khai báo y tế này được tỉnh Quảng Nam triển khai từ ngày 27-7.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo