Kiểm tra, giám sát kỹ người về từ vùng dịch
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 23/06/2021 Lượt xem: 15

Chiều 22-6, phát biểu tại cuộc họp phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch đã và đang triển khai.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp phòng, chống Covid-19 chiều 22-6. Ảnh: PHAN CHUNG

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh, hiện Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đặc biệt xuất hiện một số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nhưng chưa truy vết được nguồn gốc. Thực tế này là lời cảnh báo về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, các địa phương trên địa bàn thành phố tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.Quan điểm của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố là tiếp tục đẩy nhanh tốc độ truy vết, xét nghiệm, hạn chế phát sinh những ca nhiễm mới và sớm ổn định tình hình.

“Chính vì thế, yêu cầu các đơn vị, đặc biệt là các địa phương tiếp tục phát huy tính chủ động, tinh thần trách nhiệm hơn trong việc triển khai các kế hoạch về phòng, chống dịch. Tập trung chỉ đạo cơ sở, phát huy vai trò Tổ Covid-19 cộng đồng; tiếp tục triển khai, thực hiện cam kết phòng, chống dịch tại cơ sở; rà soát, kiểm tra việc chấp hành quy định của những trường hợp cách ly y tế tại nhà”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Hiện nay, lượng người từ các địa phương trở về Đà Nẵng tăng lên, lãnh đạo thành phố yêu cầu các chốt kiểm soát tiếp tục phát huy vai trò kiểm tra, rà soát người ra, vào thành phố; UBND các quận, huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp trở về từ vùng dịch nhưng khai báo y tế không trung thực và không kịp thời.

Hiện nay UBND đã ban hành kế hoạch về việc xét nghiệm giám sát chủ động các nhóm đối tượng trên địa bàn thành phố. Về vấn đề này, lãnh đạo thành phố yêu cầu ngành y tế, các địa phương phối hợp triển khai theo kế hoạch.

Việc miễn, giảm, thu phí các đối tượng trước mắt thực hiện theo các nghị quyết và văn bản hiện hành của Trung ương, sau đó Sở Y tế phối hợp Sở Tài chính báo cáo kinh phí thực hiện của các nhóm đối tượng, đề xuất, báo cáo UBND để xin ý kiến HĐND thành phố quyết định sau.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, tính đến ngày 22-6, địa phương ghi nhận tổng cộng 41 ca mắc Covid-19 (tính từ ngày 18-6), tất cả đều liên quan đến bệnh nhân 12437, nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân.

Trong ngày, các địa phương lấy hơn 5.550 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố sàng lọc nguy cơ. Đối tượng lấy mẫu là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19; người dân đi khám có dấu hiệu nghi nhiễm và người liên quan các địa điểm mà bệnh nhân mắc Covid-19 đi, đến.

Liên quan đến 41 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận từ 18-6 đến nay, hiện có 517 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung, hơn 2.330 trường hợp F2 đang theo dõi sức khỏe tại nhà…

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo