92% hướng dẫn viên du lịch tìm công việc phụ
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 18/06/2021 Lượt xem: 19

Theo kết quả khảo sát mới đây của Tiến sĩ Bùi Kim Luận và Thạc sĩ Trần Văn Hóa cùng các cộng sự đến từ Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch, Trường Đại học Duy Tân về mức độ gắn bó với nghề của hướng dẫn viên du lịch tại thành phố Đà Nẵng giai đoạn Covid-19 bùng phát, trong tổng số 331 hướng dẫn viên tham gia khảo sát có 286 hướng dẫn viên (chiếm 92%) cho rằng, ngoài nghề chính là hướng dẫn viên du lịch, các hướng dẫn viên cần duy trì thêm một nghề phụ để dự phòng.

Kết quả cũng chỉ ra 3 ngành, nghề được hướng dẫn viên lựa chọn làm nghề phụ để duy trì dự phòng là môi giới bất động sản (23,4%), kinh doanh online (15,4%) và kinh doanh khác (16,4%). Nghề bán bảo hiểm cũng được lựa chọn nhiều với tỷ lệ khoảng 14%. Kết quả điều tra cũng cho thấy, có khoảng 30,9% hướng dẫn viên cho rằng đây là lúc cần tìm kiếm công việc mới; 58,8% hướng dẫn viên vẫn có ý định gắn bó với nghề khi dịch bệnh xảy ra; 10,3% chọn quay về với ngành nghề trước khi làm du lịch.

Được biết, theo thống kê sơ bộ, thành phố có khoảng 4.646 hướng dẫn viên, chiếm 9,1% trong tổng số nguồn nhân lực du lịch toàn ngành.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo