Tăng cường bảo đảm an toàn cho tàu thuyền tại vùng nước cảng biển Đà Nẵng
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 14/06/2021 Lượt xem: 26

Tăng cường bảo đảm an toàn cho hoạt động của tàu thuyền tại vùng nước cảng biển Đà Nẵng. Đó là yêu cầu của Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng tại Công văn 379/CVHHĐN-PC ngày 10-6, gửi thuyền trưởng các tàu, các đại lý tàu trong khu vực quản lý, Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực IV.

Theo đó, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng yêu cầu thuyền trưởng các tàu hoạt động trong khu vực quản lý tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về quản lý hoạt động hàng hải.

Cụ thể, Cảng vụ yêu cầu thuyền trưởng các tàu hoạt động tại khu vực đặc biệt chú trọng việc thường xuyên duy trì hoạt động trực canh thông tin trên VHF kênh 16 và các thiết bị thông tin liên lạc khác; thực hiện đúng, đầy đủ về nội dung thông tin, báo cáo tại các điểm báo cáo khi hoạt động trong vùng VTS (hệ thống điều phối lưu thông hàng hải) của Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng theo quy định.

Chỉ đón, trả hoa tiêu dẫn tàu (đối với tàu thuyền bắt buộc phải có hoa tiêu) tại vùng đón trả hoa tiêu đã được công bố, hoặc tại vị trí đã được Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng chấp thuận (cầu cảng, bến phao, vị trí neo đậu đã được chỉ định).

Thuyền trưởng các tàu hoạt động tại cảng biển Đà Nẵng cũng được yêu cầu duy trì tốc độ an toàn khi tàu hành trình, điều động trong vùng nước cảng biển; đặc biệt tuân thủ giới hạn tốc độ hành trình trên những đoạn luồng hàng hải có quy định về giới hạn tốc độ.

Đối với các đại lý tàu biển khu vực Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng yêu cầu tuyên truyền, thông báo kịp thời đến các chủ tàu, thuyền trưởng các tàu do mình làm đại lý tàu và yêu cầu thuyền trưởng tàu chấp hành nghiêm các nội dung nêu trên khi tàu thuyền đến hoạt động tại khu vực cảng biển Đà Nẵng.

Đồng thời phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng giải quyết, xử lý các vi phạm (nếu có), cũng như các vấn đề phát sinh khi tàu thuyền do mình làm đại lý hoạt động tại khu vực.

Công ty TNHH MTV Hoa tiêu hàng hải khu vực IV cũng được yêu cầu tuyên truyền, quán triệt đến hoa tiêu viên thuộc sự quản lý của Công ty chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về hàng hải khi tham gia dẫn tàu hoạt động tại khu vực cảng biển Đà Nẵng.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo