Rộn ràng không khí bầu cử tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 24/05/2021 Lượt xem: 7

Hòa cùng với không khí sôi nổi của ngày hội toàn dân, sáng ngày 23/5/2021, cử tri tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

 Quang cảnh bầu cử tại quận Cẩm Lệ 

*Tại quận Cẩm Lệ , ngay từ sáng sớm, 67 Tổ bầu cử trên địa bàn quận Cẩm Lệ đã đồng loạt tiến hành khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 trong không khí trang trọng, nghiêm túc. Tại các điểm bỏ phiếu, cử tri đi bầu cử theo thời gian đã được phân chia nên không có tình trạng tụ tập đông người, đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Cử tri thực hiện các bước như khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Theo thống kê, quận Cẩm Lệ có 105.857 cử tri, trong đó có 77 cử tri hiện đang cách ly tại nhà; số cử tri cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, tại bệnh viện, cơ sở y tế và khu vực bị phong tỏa là 138.

 Cử tri quận cẩm lệ đi bầu cử

*Tại quận Ngũ Hành Sơn, vào lúc 6 giờ 30 phút, 52 Tổ bầu cử trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn đã đồng loạt khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri quận Ngũ Hành Sơn nô nức đi bầu cử, thể hiện quyền và trách nhiệm công dân của mình trong việc lựa chọn những đại biểu có tài, có đức, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Tại các điểm bỏ phiếu, cử tri đi bầu cử theo thời gian đã được phân chia nên không có tình trạng tụ tập đông người, đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Cử tri thực hiện các bước, như: khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Theo thống kê, quận Ngũ Hành Sơn có 60.072 cử tri, trong đó có 788 cử tri hiện đang cách ly tại nhà và cách ly tập trung tại bệnh viện, cơ sở y tế và khu vực bị phong tỏa, 89 cử tri ốm đau, già yếu, khuyết tật. Tất cả các phương án đã được quận chuẩn bị chu đáo để góp phần cùng cả nước nói chung, thành phố nói riêng tổ chức thành công cuộc bầu cử, thật sự là ngày hội non sông, ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

*Tại quận Sơn Trà, ngay từ sáng sớm ngày 23/5/2021, khu vực bỏ phiếu số 1, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã rộn ràng không khí của ngày hội toàn dân. Tại khu vực bỏ phiếu, tổ công tác bầu cử bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang cho bà con khi bước vào khu vực bỏ phiếu.

Quang cảnh bầu cử tại quận Sơn Trà

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021, toàn quận Sơn Trà có 65 tổ bầu cử với 105.697 cử tri, trong đó có 788 cử tri trong khu cách ly tập trung và 921 cử tri tại điểm cách ly khu dân cư. Sau khi lễ khai mạc được tổ chức trang trọng, ngắn gọn theo hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia và Ủy ban Bầu cử thành phố, cử tri thực hiện bỏ phiếu trong không khí trật tự, giữ khoảng cách.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các cấp, ngành, địa phương, công tác bầu cử tại quận Sơn Trà diễn ra nghiêm túc, phát huy quyền, nghĩa vụ của công dân qua từng lá phiếu. Đa số cử tri ở đây cũng gửi gắm niềm tin và kỳ vọng đối với sự kiện trọng đại của đất nước.

*Tại khu vực bầu cử số 1, thôn Tà Lang, thuộc xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang; đây cũng là một trong 2 thôn có phần lớn cử tri là đồng bào dân tộc Cơ Tu. Các cử tri đã có mặt từ rất sớm để cùng tham gia khai mạc và thực hiện trách nhiệm quyền công dân của mình đối với đất nước.


  Cử tri xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đi bầu cử .

Tuy năm nay đi bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19, nhưng bà con cử tri tại thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc vẫn hết sức phấn khởi thực hiện nghĩa vụ công dân, đồng thời gửi gắm nhiều kỳ vọng cho các đại biểu trúng cử sẽ phát huy hết trách nhiệm, vai trò, chung tay xây dựng huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng ngày càng giàu mạnh.

Cùng với khu vực bầu cử tại thôn Tà Lang, các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang đều được tổ chức theo đúng quy định về công tác bầu cử cũng như đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19; bố trí nước rửa tay, có địa điểm cách ly tạm thời, có khẩu trang và nước sát khuẩn. Tất cả cử tri khi vào khu vực bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt. Các Tổ bầu cử cũng đã sẵn sàng nhiều phương án để chủ động ứng phó với mọi tình huống, đảm bảo cho ngày hội toàn dân diễn ra vui tươi, an toàn và nghiêm túc.

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo