Quy định mức chi thù lao ra đề thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 24/05/2021 Lượt xem: 22

Thù lao ra đề thi chính thức và dự bị có kèm theo đáp án, biểu điểm đối với thi tốt nghiệp, thi chọn học sinh giỏi quốc gia, mức chi tối đa không quá 1,5 triệu đồng/người/ngày.

Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý kinh phí chuẩn bị, tổ chức và tham dự các kỳ thi áp dụng đối với giáo dục phổ thông.

Dự thảo Thông tư hướng dẫn việc quản lý kinh phí thực hiện các nhiệm vụ thuộc công tác chuẩn bị, tổ chức và tham dự các kỳ thi áp dụng đối với giáo dục phổ thông gồm: Các nhiệm vụ do Bộ GD&ĐT  chủ trì thực hiện đối với các kỳ thi tốt nghiệp THPT; kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT các môn văn hóa; kỳ thi chọn đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế; chuẩn bị và tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế; các nhiệm vụ do các địa phương chủ trì thực hiện đối với các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp; kỳ thi tốt nghiệp THPT; kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh các môn văn hóa, chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Các nội dung chi gồm: Chi cho công tác đề thi; chi cho công tác tổ chức thi và chấm thi (làm phách, chấm thi, phúc khảo, chấm thẩm định); chi cho công tác tập huấn và tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực.

Dự thảo đề xuất thù lao ra đề đối với đề thi tự luận: Thi tốt nghiệp THPT mức chi tối đa 460.000 đồng/đề; thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia mức chi tối đa 815.000 đồng/ đề theo phân môn; thi chọn học sinh vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế mức chi tối đa 1,050 triệu đồng/ đề theo phân môn.

Về thù lao ra đề thi chính thức và dự bị có kèm theo đáp án, biểu điểm đối với thi tốt nghiệp, thi chọn học sinh giỏi quốc gia (đề tự luận, đề trắc nghiệm, đề thi nói gồm 10 chủ đề), thi chọn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế (đề tự luận, đề trắc nghiệm), đề thi thực hành kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế: Mức chi áp dụng theo quy định tại Thông tư số 02/2015/TT-BLĐTBXH quy định mức lương đối với chuyên gia tư vấn trong nước làm cơ sở dự toán gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn áp dụng hình thức hợp đồng theo thời gian sử dụng vốn nhà nước. Mức chi tối đa không quá 1,5 triệu đồng/người/ngày.

Chi đón tiếp, tiễn các đoàn học sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế thực hiện theo quy định tại Thông tư số 102/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định chế độ công tác phí cho cán bộ, công chức Nhà nước đi công tác ngắn hạn ở nước ngoài do ngân sách Nhà nước bảo đảm kinh phí.

Mức chi quy định tại Thông tư này là mức chi tối đa, được thực hiện cho những ngày thực tế làm việc trong thời gian chính thức tổ chức các nhiệm vụ quy định. Trường hợp một người làm nhiều nhiệm vụ khác nhau trong một ngày thì chỉ được hưởng một mức thù lao cao nhất. Các địa phương căn cứ vào mức chi trên để ban hành các quy định cụ thể phù hợp với tình hình thực tế và khả năng ngân sách của địa phương.

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo