Hướng dẫn đảm bảo y tế, phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại TP Đà Nẵng
Người đăng tin: Phạm Thị Dạ Thảo Ngày đăng tin: 14/05/2021 Lượt xem: 50

Việc hướng dẫn nhằm tăng cường chủ động ứng phó có hiệu quả các tình huống dịch bệnh Covid-19 cho các thành viên trong tổ bầu cử trong quá trình diễn ra các hoạt động bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thành phố Đà Nẵng.

Hướng dẫn này gồm có 4 nội dung, tương ứng với 4 tình huống diễn tập bầu cử trong điều kiện Covid-19 diễn biến phức tạp. Cụ thể, hướng dẫn 1 tổ chức bầu cử tại một khu vực bỏ phiếu cố định, hướng dẫn 2 tổ chức bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, hướng dẫn 3 tổ chức bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, hoặc tại bệnh viện, cơ sở y tế và hướng dẫn 4, tổ chức bầu cử tại vùng cách ly y tế trong khu dân cư.

Trước khi đi bầu cử, UBBC TP. Đà Nẵng yêu cầu tất cả thành viên tổ bầu cử và cử tri phải thực hiện nghiêm các biện pháp gồm thực hiện khai báo y tế bằng ứng dụng Danang smart City hoặc trang zalo Tổng đài 1022 hoặc trên trang web https://khaibaoyte.danang.gov.vn/; đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, không khạc nhổ bừa bãi, phải che miệng mỗi khi ho và hắt hơi, vất bỏ rác thải và khẩu trang đúng nơi quy định.

Bên cạnh đó, cử tri xếp hàng để vào bầu cử, giữ khoảng cách giữa người trước và người sau tối thiểu là 1m đối với khu vực bầu cử cố định và 2m đối với khu vực bầu cử lưu động, di chuyển theo hướng một chiều. Thực hiện nghiêm hướng dẫn của ban tổ chức về tiến trình bầu cử và bảo đảm y tế cho công tác bầu cử. Khi được phát hiện có ho, sốt, đau họng, khó thở cần tuân thủ thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Đối với Tổ chức phụ trách bầu cử, UBBC TP.Đà Nẵng yêu cầu thực hiện đầy đủ các nội dung nêu ở hướng dẫn 1, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực tổ chức bầu cử. Xử lý khử khuẩn phiếu, hòm phiếu bầu cử để phòng, chống lây nhiễm Covid-19.

Ngoài ra thực hiện kẻ vạch, xếp hàng theo luồng một chiều, giữ khoảng cách 2m giữa các cử tri, bàn, chỗ ngồi ghi phiếu bầu cử đảm bảo khoảng cách 2m. Thực hiện việc bố trí để cử tri đi bỏ phiếu bầu cử của từng khu vực, điểm dân cư theo từng thời gian nhất định, thực hiện phân luồng từ xa. Hướng dẫn cử tri cách thức bầu cử và thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Các trường hợp cử tri không đến bỏ phiếu được tại địa điểm bỏ phiếu bầu cử theo quy định như đang tập trung cách ly... thì tổ bầu cử đưa hòm phiếu phụ đến với các cử tri. Lúc này yêu cầu thực hiện các biện pháp về phòng, chống lây nhiễm Covid-19 và hạn chế tối đa tiếp xúc gần.

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 , miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo