Đà Nẵng họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 04/05/2021 Lượt xem: 10

Sáng ngày 03/5/2021, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cùng chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, để triển khai công tác phòng, chống dịch thời gian tới. Cùng dự, có Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam.

 Toàn cảnh cuộc họp.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Trước thực tế đó, Đà Nẵng đã kích hoạt triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong thời gian nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. Từ ngày 30/3/2021 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 61 ca bệnh Covid-19 là công dân Việt Nam nhập cảnh về nước.

Liên quan đến ca bệnh Covid-19 tại tỉnh Hà Nam cũng như chuyên gia người Trung Quốc, đến nay, ngành Y tế đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm; qua đó, tất cả các trường hợp có liên quan đều đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Thành phố cũng đã yêu cầu dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; các hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm tạm dừng hoạt động từ 0h00 ngày 03/5/2021.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế đề nghị các đơn vị, địa phương sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra; xem xét dừng một số hoạt động tập trung đông người; thực hiện nghiêm thông điệp “5K”, nhất là việc đeo khẩu trang. Sở Y tế cũng đề nghị kích hoạt khu ký túc xá phía Tây, để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly các trường hợp F1; cũng như chuẩn bị các điều kiện tại một số khu cách ly khác để sẵn sàng thiết lập trong trường hợp cần thiết. Các cơ quan, doanh nghiệp chịu trách nhiệm về khai báo y tế đối với người lao động trở lại làm việc sau khi kết thúc thời gian nghỉ Lễ, nhất là các trường hợp trở về từ các địa phương có dịch, có ca mắc tại cộng đồng.

Tại cuộc họp, các ngành, địa phương đã đề xuất thêm nhiều giải pháp, để tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch, nhất là việc thực hiện đeo khẩu trang, không tập trung đông người, về việc quản lý hoạt động tắm biển của người dân và du khách; tăng cường siết chặt hoạt động cách ly y tế tại các khách sạn, cũng như tập trung kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo