Tập đoàn Rostelecom đề xuất giải pháp thực hiện chuyển đổi số và hợp tác xây dựng thành phố thông minh
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 12/04/2021 Lượt xem: 13

Ngày 9-4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam có buổi làm việc với Tập đoàn Rostelecom (Cộng hòa Liên bang Nga) do ông Alexeev Alexey – Tổng giám đốc EOC Rostelecom làm trưởng đoàn về việc triển khai các giải pháp chuyển đổi số tiên tiến, hợp tác trong xây dựng thành phố thông minh và các dịch vụ tiện ích trên địa bàn thành phố.

Tập đoàn Rostelecom (Cộng hòa Liên bang Nga) là tập đoàn nhà nước cung cấp dịch vụ và giải pháp kỹ thuật số lớn nhất của Nga với sự hiện diện ở tất cả các phân khúc thị trường, cung cấp cho hàng triệu hộ gia đình, tổ chức chính phủ và tư nhân của Liên bang Nga.  Các sản phẩm, giải pháp công nghệ hàng đầu của Rostelecom được công nhận rộng rãi, cung cấp các giải pháp sáng tạo trong các lĩnh vực chính phủ điện tử, an ninh mạng, trung tâm dữ liệu, dịch vụ điện toán đám mây, sinh trắc học, y tế, giáo dục, nhà ở và dịch vụ tiện ích.

Theo ông Alexeev Alexey – Tổng giám đốc EOC Rostelecom, hiện Tập đoàn Rostelecom đứng đầu Cộng hòa Liên bang Nga trong việc phát triển các giải pháp số cho các lĩnh vực nhà thông minh, giáo dục trực tuyến, y tế từ xa và các dịch vụ khác. Rostelecom cũng là nhà cung cấp hàng đầu trên thị trường dịch vụ viễn thông cho các khách hàng chính phủ và doanh nghiệp Nga ở mọi cấp độ.

Tại buổi làm việc, ông Alexeev Alexey – Tổng giám đốc EOC Rostelecom đã giới thiệu những dịch vụ và giải pháp chuyển đổi số tiên tiến cũng như khái niệm về thành phố thông minh được phát triển bởi Rostelecom, bao gồm nền kinh tế thông minh (sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, môi trường thuận lợi cho sự đổi mới, sự sẵn có của một hệ thống đặt phòng trực tuyến); sự ra đời của giao thông công cộng trên các phương tiện không người lái; giảm tai nạn và khẩn cấp trong hệ thống nhà ở và tiện ích; giảm tổng số vụ tai nạn tại các thành phố…

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam cảm ơn sự quan tâm và đánh giá cao những giải pháp chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh, trung tâm dữ liệu và các dịch vụ tiện ích... từ Tập đoàn Rostelecom (Cộng hòa Liên bang Nga) đưa ra. Phó Chủ tịch cho biết, thành phố Ðà Nẵng xác định xây dựng thành phố thông minh là bước tiếp theo của chính quyền điện tử, trong đó công nghệ thông tin là công cụ để giải quyết những thách thức trong quản lý đô thị hiện đại. Việc xây dựng đô thị thông minh phải triển khai nhiều giải pháp đồng bộ với các mạng lưới đô thị thông minh trong nước như Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Ðà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 đã xác định.

Phó Chủ tịch hy vọng sự tham gia của các công ty công nghệ của Nga nói chung và Tập đoàn Rostelecom nỏi riêng tại thành phố Đà Nẵng sẽ góp phần phát triển nhanh và ứng dụng hiệu quả các sản phẩm công nghệ thông tin hàng đầu thế giới vào quá trình chuyển đổi số, hướng tới nền kinh tế số và xã hội số.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo