Quận Cẩm Lệ chính thức cấp Căn cước công dân cho người dân vào ngày 27-1
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 27/01/2021 Lượt xem: 12

Thực hiện kế hoạch của Bộ CA, Giám đốc CATP Đà Nẵng về triển khai Dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân (CCCD), sáng 26-1, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (QLHC về TTXH) CAQ Cẩm Lệ tổ chức thí điểm thực hiện quy trình cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho cán bộ, công chức, viên chức tại Quận ủy và các hội đoàn thể trên địa bàn. Để hoàn thành quy trình cấp CCCD, mỗi người được chụp ảnh, lấy mẫu dấu vân tay kết nối trực tiếp với màn hình máy tính, thông tin nhân thân, kiểm tra độ chính xác và ký xác nhận thông tin trước khi CA gửi phiếu yêu cầu cấp CCCD…


Cán bộ, công chức, viên chức Q. Cẩm Lệ đến làm CCCD có gắn chíp điện tử.

Theo thông tin từ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Cẩm Lệ, sau khi thực hiện thí điểm cho các cán bộ trên địa bàn quận, ngày 27-1, sẽ chính thức thực hiện cấp CCCD cho toàn thể người dân trên địa bàn tại Tổ Một cửa Trung tâm hành chính Q. Cẩm Lệ. Trước mắt, CAQ Cẩm Lệ sẽ ưu tiên thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD trong những trường hợp như: Công dân đủ 14 tuổi chưa từng được cấp CMND 9 số, 12 số, thẻ CCCD mã vạch; công dân từng được được cấp CMND, CCCD nhưng CMND, CCCD hư hỏng, mờ nhòe, rách nát không sử dụng được hoặc hết thời hạn sử dụng; công dân đã mất CMND, CCCD; công dân cần được thay đổi thông tin trong CMND, CCCD đã cấp trước đây; những trường hợp khác do lãnh đạo CA các đơn vị, địa phương quyết định.

Ngoài ra, sau khi được cấp đầy đủ trang thiết bị, hệ thống phục vụ cho việc làm CCCD, CAQ Cẩm Lệ sẽ đến từng hộ có hoàn cảnh đặc biệt, người khuyết tật, không thể di chuyển trên địa bàn để thực hiện quy trình cấp CCCD ngay tại nhà. Mục tiêu đến ngày 30-6-2021, Q. Cẩm Lệ sẽ thực hiện phổ cập hoàn toàn CCCD cho toàn thể người dân trên địa bàn quận.

Theo cadn.com.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo