Bảo tàng Điêu khắc Chăm được chọn là bảo tàng đầu tiên xuất hiện trong triển lãm trực tuyến của Google Arts & Culture
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 25/01/2021 Lượt xem: 3

Bảo tàng Điêu khắc Chăm vừa được chọn là bảo tàng đầu tiên xuất hiện trong triển lãm trực tuyến của Google Arts & Culture do Tổng cục Du lịch phối hợp với Tập đoàn Google tổ chức.

Theo đó, Bảo tàng Điêu khắc Chăm vinh dự là bảo tàng đầu tiên và duy nhất được giới thiệu trong chuyên mục Điểm đến các bảo tàng. Sự lựa chọn dựa trên cơ sở về khả năng truyền tải được những giá trị tiêu biểu, nổi bật của nền văn hóa – nghệ thuật cổ Champa, thông qua hơn 300 hiện vật điêu khắc hiện đang trưng bày tại đây. Đặc biệt, nhiều tác phẩm chứa đựng những thông điệp lịch sử, văn hóa và tôn giáo gắn liền với những di sản văn hóa của nhân loại được UNESCO công nhận như di tích đền tháp Mỹ Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Đây là lần đầu tiên nền tảng Google Arts and Culture thực hiện một triển lãm trực tuyến về các thắng cảnh, di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, ẩm thực của bốn tỉnh miền trung Việt Nam với 35 triển lãm số và gần 1.400 bức ảnh, gắn với nhiều tính năng công nghệ hiện đại.

Google Arts & Culture được Tập đoàn Google phát triển từ năm 2011. Đến tháng 12-2019, dự án có hơn 2.000 đối tác toàn cầu, khoảng 370 triệu lượt xem trang, 159 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội và trên 66 triệu lượt truy cập toàn cầu (số liệu được cung cấp bởi ban quản lý dự án).

Ứng dụng này cho phép người xem truy cập và thưởng thức những bức ảnh có độ phân giải cao về các tác phẩm nghệ thuật, hiện vật văn hóa hay những kỳ quan của thế giới. Nhóm cũng phát triển các công nghệ số nhằm giúp bảo tồn và chia sẻ văn hóa, đồng thời cho phép người quản lý và người dùng tạo ra các triển lãm hấp dẫn trực tuyến và ngoại tuyến từ chính nguồn thư viện số của các bảo tàng, viện văn hóa.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo