40.000 lượt khách tham quan, mua sắm tại Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng 2020
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 08/12/2020 Lượt xem: 9

Theo Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại (Sở Công thương), Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây Đà Nẵng được tổ chức từ ngày 18 - 23/11/2020 đã thu hút hơn 220 đơn vị tham gia với hơn 350 gian hàng. Sau 6 ngày mở cửa tự do, có gần 40.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm và vui chơi giải trí; doanh số bán hàng trực tiếp của doanh nghiệp ước đạt hơn 10 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh tham quan các gian hàng tại hội chợ 

Trong khuôn khổ hội chợ có nhiều hoạt động diễn ra như Chương trình Hội nghị Kết nối cung cầu với sự tham gia của 110 doanh nghiệp đến từ 21 tỉnh thành cả nước; trao chứng nhận “Sản phẩm thương mại đặc trưng của thành phố Đà Nẵng năm 2019”; tập huấn hướng dẫn cơ chế, chính sách xúc tiến thương mại và nâng cao năng lực quản lý, thực hiện Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại cho các tổ chức xúc tiến thương mại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Ngoài ra, các đơn vị tổ chức giao lưu học tập kinh nghiệm tổ chức xúc tiến thương mại giữa Sở Công Thương, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, xúc tiến du lịch đến từ Lai Châu, Bắc Giang, Yên Bái, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang. Đặc biệt là sự tham gia của các tổ chức quốc tế từ Nhật Bản, Italia, Nam Phi, Thái Lan, Hàn Quốc, Bulgaria... tại EWEC 2020. Nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng được giới thiệu như: điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, vàng bạc, đá quý, dịch vụ du lịch, logictics và các sản phẩm tiêu dùng như: thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm…

Hội chợ EWEC 2020 thu hút đông đảo người dân và du khách đến mua sắm

Công tác tuyên truyền quảng bá cho hội chợ và doanh nghiệp tham gia được Ban tổ chức đặc biệt quan tâm, có kế hoạch quảng bá từ đầu và phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền trước, trong hội chợ qua các phương tiện truyền thông của Trung ương, địa phương. BTC đã phối hợp chặt chẽ với Công an quận Cẩm Lệ, Công an PCCC, lực lượng bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong thời gian diễn ra hội chợ và tăng cường công tác thanh tra... Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong các hoạt động tập trung đông người, BTC Hội chợ đã đặt các bàn rửa tay sát khuẩn tự động và phát khẩu trang miễn phí tại các cổng ra vào; phối hợp với Bệnh viện Tâm trí đặt bàn y tế hỗ trợ ngay cổng chính trong suốt thời gian Hội chợ, đồng thời phát thanh thường xuyên nhắc nhở việc đeo khẩu trang đối với doanh nghiệp và người dân khi tham quan mua sắm.

Theo ông Nguyễn Hữu Bình - Phó Giám đốc Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại, Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2020 nhận được sự quan tâm, đón nhận từ các tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước và các tổ chức quốc tế. Đặc biệt năm nay có sự tham gia của 2 quốc gia lần đầu tiên tham dự là Italia và Bulgaria. Tỷ lệ các doanh nghiệp mới lần đầu tiên tham gia đạt 10% trên tổng số doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp có bước đầu tư khá chu đáo trong công tác trang trí gian hàng, chú ý nhiều đến chất lượng hàng hóa cũng như nguồn hàng cung ứng kịp thời hơn.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo