Đà Nẵng trợ cấp 356 tỷ đồng cho hơn 21 nghìn lao động thất nghiệp
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 08/12/2020 Lượt xem: 12

Theo số liệu của Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng, có hơn 24,3 nghìn lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Theo đó, thành phố đã ban hành quyết định cho hơn 21,7 nghìn lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp, với tổng số tiền hơn 356 tỷ đồng.

Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố tính đến giữa tháng 11 có hơn 191,5 nghìn người lao động bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Cụ thể, hơn 21 nghìn lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động; hơn 70,9 nghìn lao động buộc ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương; 99,6 nghìn lao động làm việc không có giao hết hợp đồng lao động mất việc làm.

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất kinh doanh tạm ngừng hoạt động do phải thực hiện giãn cách xã hội đã làm cho hơn 40,3 nghìn người lao động tự do không có việc làm, dẫn đến ngày càng nhiều số lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Cục Thống kê thành phố Đà Nẵng nêu rõ: "Hiện nay có hơn 24,3 nghìn người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Theo đó, thành phố đã ban hành Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho hơn 21,7 nghìn người với số tiền hơn 356 tỷ đồng".

Đồng thời, tại kỳ họp HĐND thành phố Đà Nẵng khai mạc ngày 7/12, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng cũng nhấn mạnh rằng năm vừa qua, bão lũ và dịch bệnh đã tác động rất lớn đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đặt ra hồi đầu năm. Đặc biệt, khu vực du lịch, dịch vụ, công nghiệp chịu thiệt hại nặng nề.

Ông Quảng khẳng định: "Lần đầu tiên sau hơn 20 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, kinh tế của thành phố tăng trưởng âm và kéo giảm tăng trưởng của cả nhiệm kỳ 2020-2025 xuống".

"Khó khăn này là 'phép thử đối với năng lực lãnh đạo và các cấp của thành phố", ông Quảng nêu. Theo ông, từ những hạn chế trong cơ cấu của nền kinh tế, sự chưa bền vững trong quá trình phát triển, cần đề ra những định hướng, giải pháp mang tính bền vững hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Theo toquoc.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo