Tập trung thảo luận nhiều vấn đề kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 08/12/2020 Lượt xem: 10

Chiều ngày 7/12/2020, chương trình Kỳ họp thứ 16 Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục phiên họp thảo luận các tổ đại biểu. Tại Tổ đại biểu số 1, gồm đại biểu HĐND đơn vị các quận Thanh Khê và Hải Châu; Tổ đại biểu số 2, gồm các đại biểu HĐND đơn vị quận Sơn Trà; Tổ đại biểu số 3, gồm các đại biểu HĐND đơn vị quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang đã cho ý kiến về nhiều vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Dự buổi thảo luận Tổ đại biểu số 1, có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh dự thảo luận tại Tổ đại biểu số 2.

 Thảo luận tại Tổ đại biểu số 1 

*Tại Tổ đại biểu số 1, các đại biểu đã cho ý kiến về nhiều vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện Nghị quyết 119/2020/QH14 của Quốc hội về thí điểm mô hình chính quyền đô thị và một số chính sách, cơ chế đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng. Trong đó, nổi bật là vấn đề quản lý và quyết toán ngân sách khi triển khai thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Liên quan đến các giải pháp khôi phục kinh tế và đẩy mạnh tăng trưởng của thành phố trong thời gian đến, nhất là ở các ngành mũi nhọn như du lịch, công nghệ thông tin trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, nhiều đại biểu tán thành cần có sự vào cuộc quyết liệt của tất cả các ban, ngành, quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, tập trung vào các ngành kinh tế ít chịu tác động bởi dịch bệnh làm đòn bẩy cho kinh tế xã hội, đặc biệt cần tập trung thực hiện hiệu quả giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn.

*Tại Tổ đại biểu số 2, các ý kiến đã thảo luận tập trung vào các nhóm vấn đề kinh tế ngân sách, đô thị, văn hóa xã hội và pháp chế. Tham gia thảo luận tổ, nhiều ý kiến đề nghị thành phố cần tập trung thực hiện các giải pháp cụ thể để thực hiện mục tiêu kép phòng chống dịch và khôi phục tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, trước hết cần quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

*Tại Tổ đại biểu số 2, các ý kiến đã thảo luận tập trung vào các nhóm vấn đề kinh tế ngân sách, đô thị, văn hóa xã hội và pháp chế. Tham gia thảo luận tổ, nhiều ý kiến đề nghị thành phố cần tập trung thực hiện các giải pháp cụ thể để thực hiện mục tiêu kép phòng chống dịch và khôi phục tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, trước hết cần quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các ý kiến thảo luận cũng đề nghị thành phố tiếp tục có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh; kiến nghị Trung ương quan tâm tháo gỡ các khó khăn về đất đai liên quan đến các kết luận thanh tra. Trước tác động của dịch bệnh Covid-19, việc đẩy nhanh đầu tư công sẽ là yếu tố quan trọng khơi nguồn cho phát triển. Chính vì vậy, các đại biểu đề nghị thành phố cần chú trọng tháo gỡ các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Các ý kiến tham gia thảo luận cũng đề nghị thành phố tăng cường quản lý đô thị; đẩy mạnh việc phân cấp, phân quyền cho các địa phương theo hướng đồng bộ, chặt chẽ hơn. Có kế hoạch cụ thể để triển khai có hiệu quả Nghị quyết 119/2020/QH14 của Quốc hội, nhất là việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Một số ý kiến của các đại biểu cũng đề nghị thành phố quan tâm, có giải pháp một số vấn đề trên các lĩnh vực văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

 


 Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại phiên thảo luận tổ. 

Phát biểu tại phiên thảo luận tổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, hiện nay, thành phố cũng đang triển khai nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu kép, trong đó các biện pháp phòng chống dịch hiện đang được siết chặt, nhất là tại các địa điểm cách ly người về từ vùng có dịch. Thành phố cũng xây dựng kịch bản để khôi phục tăng trưởng; nhiều giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư công cũng sẽ được triển khai đồng bộ. 


 Thảo luận tại Tổ đại biểu số 3 

*Tại Tổ đại biểu số 3, các đại biểu đã tích cực thảo luận, cho ý kiến về nhiều vấn đề hiện nay trên địa bàn thành phố như: Triển khai hiệu quả đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045, chú trọng xây dựng và phát triển các thiết chế văn hóa, giải quyết các dự án treo, đẩy nhanh hoàn thiện các hạ tầng giao thông, giải quyết vấn đề phát triển nhà ở, tích cực xử lý vấn đề thoát nước và nước thải, hướng đến xây dựng Đà Nẵng thành phố môi trường...

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo