Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp, giải quyết kiến nghị của công dân
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 04/12/2020 Lượt xem: 7

Sáng ngày 3/12/2020, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12, để giải quyết kiến nghị của 10 hộ dân liên quan đến việc xin thuê chung cư, đền bù giải tỏa, xin tách thửa và chính sách trả nợ tiền đất .

 Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp, giải quyết kiến nghị của công dân 

-  Đối với hộ ông Ngô Tấn Khôi, trú tại xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, trước đây thuộc diện giải tỏa và được thành phố cho nợ tiền sử dụng đất là 110 triệu đồng trong thời hạn 5 năm. Đến khi ông trả nợ, đã quá hạn so với quy định nên gia đình ông phải nộp số tiền 256 triệu đồng. Nay, xin được hưởng theo Nghị định 79/2020/NĐ-CP của Chính phủ, và nhận lại số tiền chênh lệch sử dụng đất đã nộp. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết: Trên địa bàn thành phố có nhiều trường hợp như ông Khôi. Để chia sẻ khó khăn của người dân và bảo đảm công bằng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở Tài chính phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường thống kê lại và có văn bản gởi Trung ương xin chủ trương giải quyết.

-Về trường hợp hộ ông Đặng Văn Học trú tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, là hộ thuộc diện giải tỏa, nhưng chỉ đền bù, hỗ trợ, không được bố trí tái định cư. Do đó, ông đề nghị được bố trí tái định cư để giải quyết chỗ ở cho các con và ổn định cuộc sống. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giao Thanh tra thành phố rà soát kiểm tra lại nguồn gốc đất, để bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định.

- Đối với hộ bà Lê Thị Sau, trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, đang sở hữu 1 thửa đất diện tích hơn 2.400m2, có sổ đỏ hợp pháp. Bà có 7 người con, nay tuổi cao sức yếu, có nguyện vọng xin được tách thành 7 thửa đất để tặng cho các con ổn định cuộc sống. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng: đây là nguyện vọng hết sức chính đáng của gia đình, nên yêu cầu quận Ngũ Hành Sơn và các đơn vị chức năng có trách nhiệm hướng dẫn và hỗ trợ người dân làm thủ tục tách thửa theo quy định, tránh thủ tục rườm rà.

-Về trường hợp ông Phạm Hùng, trú tại phường Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, trong khi giấy CMND và hộ khẩu tên là Phạm Hùng, nhưng trong sổ đỏ do UBND huyện Hòa Vang cấp ngày 6/2/1995 lại ghi tên thường gọi là Phạm Phùng. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các cơ quan chức năng điều chỉnh tên theo giấy chứng minh nhân dân, để thuận lợi cho cuộc sống của người dân sau này cũng như thực hiện các chính sách đền bù giải tỏa.

- Về trường hợp hộ ông Nguyễn Hữu Hoàng, trú tại quận Ngũ Hành Sơn, thuộc diện giải tỏa và đã được bố trí 2 lô đất tái định cư, nay gia đình ông Hoàng bổ sung phần diện tích đất tăng thêm cùng các giấy tờ pháp lý liên quan và yêu cầu được bố trí thêm đất tái định cư. Sau khi lắng nghe nhiều ý kiến trái chiều từ các đơn vị chức năng và xét thấy còn nhiều chi tiết chưa làm rõ, nên Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giao Thanh tra thành phố phối hợp với Hội đồng giải phóng mặt bằng quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra, rà soát lại, xem xét các tình tiết mới, nhất là xem xét yếu tố nguồn gốc đất người dân đã sử dụng lâu dài để giải quyết cho khách quan, hợp tình lý. 

- Riêng đối với 5 trường hợp khó khăn về chỗ ở xin thuê chung cư gồm: bà Nguyễn Thị Thịnh, trú tại phường Vĩnh Trung, bà Đặng Thị Hiệu và ông Lê Viết Hùng, trú tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê; bà Nguyễn Thị Phương Lam, trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ; ông Đặng Cưỡng, trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Xét thấy đây là những hộ có hoàn cảnh khó khăn và đang thật sự bức xúc về chỗ ở, trong đó riêng hộ ông Lê Viết Hùng thuộc gia đình chính sách, có cha mẹ và anh trai là liệt sĩ, nên Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thống nhất giải quyết cho các hộ được thuê chung cư để ổn định cuộc sống.

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:


 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo