Ra mắt Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 27/11/2020 Lượt xem: 13

Sáng 26-11, trong khuôn khổ chương trình Liên hoan các Đội Tuyên truyền măng non với chủ đề “Thiếu nhi với Luật trẻ em”, Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng cho ra mắt Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em thành phố Đà Nẵng với 16 thành viên. Anh Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố là Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB).

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đoàn Xuân Hiếu (áo vest, ở giữa)

trao hoa chúc mừng ra mắt CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em thành phố Đà Nẵng

CLB tư vấn, trợ giúp trẻ em thành phố Đà Nẵng sẽ tư vấn về nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội trong tham gia, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em. Nghiên cứu, để xuất các giải pháp, mô hình hỗ trợ trẻ em; tư vấn phòng ngừa, can thiệp, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em. Đồng thời tư vấn, đề xuất cách thức tham gia của tổ chức Đoàn, Đội với các vụ việc thấy cần thiết phải lên tiếng nhằm tạo sự đồng thuận, tiếng nói chung của tổ chức Đoàn, Đội trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của trẻ em; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Đội trong công tác bảo vệ trẻ em. Lên tiếng bảo vệ trẻ em trước các vụ việc xâm hại trẻ em theo yêu cầu của tổ chức Đoàn, Đội.

CLB tổ chức sinh hoạt vào tháng cuối cùng của mỗi quý tại Cơ quan Thành Đoàn Đà Nẵng (số 71 Xuân Thủy, quận Cẩm Lệ).

Anh Nguyễn Bá Duân – Phó Bí thư Thành Đoàn chia sẻ: “CLB sẽ là đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em để cụ thể hóa các nhiệm vụ thực hiện Luật trẻ em 2016, các văn bản pháp quy liên quan đến trẻ em; thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội các cấp trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em. CLB còn tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được nhận sự hỗ trợ, tư vấn, trợ giúp của các chuyên gia trên các lĩnh vực luật pháp, tâm lý, bác sĩ và các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”.


Các Đội tuyên truyền măng non thể hiện năng khiếu của mình phần thi tiểu phẩm

Cũng tại chương trình, các em học sinh trong Đội tuyên truyền măng non cùng nhau tranh tài, thể hiện năng khiếu của mình qua phần thi tiểu phẩm và phần thi hùng biện. Phần dự thi thu hút sự tham gia của 7 đội tuyển đến từ Hội đồng đội 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT

Chuyên mục, tin tức liên quan:


 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo