Đà Nẵng triển khai ứng dụng tích hợp đa tiện ích
Người đăng tin: Trần Thị Ngọc Dung Ngày đăng tin: 25/09/2020 Lượt xem: 16

Với chiếc điện thoại thông minh, chỉ cần cài ứng dụng DaNang Smart City người dùng có thể nắm bắt, tra cứu cả “thế giới thông tin” về Đà Nẵng. Đây là ứng dụng tích hợp nhiều ứng dụng, đa tiện ích vừa được Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đưa vào sử dụng nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp và du khách.

Cách cài đặt DaNang Smart City

Quét mã QR code hoặc truy cập Kho ứng dụng Google Play tại địa chỉ https://bit.ly/2FRdPQ4. Với giao diện trang chủ (ảnh) người dùng có thể chọn truy cập các dịch vụ tương ứng, theo nhóm dịch vụ, ứng dụng phục vụ Công dân số hoặc nhóm dịch vụ, ứng dụng phục vụ chính quyền số.

Sở TT&TT TP Đà Nẵng, TPHCM, TP Hà Nội ký kết biên bản hợp tác xây dựng TPTM.

Là thành phố đi đầu trong ứng dụng CNTT, thời gian qua Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt ứng dụng vục vụ người dân trên ĐTDĐ (App Mobile). Nổi bật như ứng dụng Góp ý/phản ánh, Cứu hộ (Kuuho), Quản lý văn bản và điều hành, Cho và Nhận, Xe buýt (DanaBus và Busmap), Thẻ vé QR Code… Các ứng dụng này đã mang lại nhiều tiện ích cho người dân. Tuy vậy, để thuận lợi hơn trong sử dụng, đồng thời triển khai nội dung đăng ký thí điểm dịch vụ đô thị thông minh, Sở TT&TT đã hoàn thành cơ bản Ứng dụng tích hợp, đa tiện ích DaNang Smart City. Với DaNang Smart City sẽ tích hợp các ứng dụng hiện có phục vụ người dân, cán bộ, doanh nghiệp và sẵn sàng tích hợp các ứng dụng mới trong tương lai kèm theo. Người dùng chỉ cài 1 Ứng dụng trên để sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau. Cụ thể, trong DaNang Smart City có nhóm tiện tích truyền thông điệp, thông báo để hỗ trợ các cơ quan hướng dẫn, truyền thông nhanh chóng, cụ thể đến người dân và cộng đồng. Nhóm tiện tích tra cứu các thông tin an sinh xã hội, sẵn sàng chức năng khai báo thông tin để quản lý (thông tin y tế, du lịch…).

DaNang Smart City được đưa vào sử dụng thí điểm từ cuối tháng 9-2020. Hiện nay, Ứng dụng đã chạy nền tảng di động Android (hầu hết các loại điện thoại sử dụng hệ điều hành này). Riêng với hệ điều iOS cho máy Iphone, đã đưa lên App store của Apple, đang chờ phê duyệt. Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, với 1 ứng dụng DaNang Smart City người dân có thể sử dụng nhiều dịch vụ mà chính quyền cung cấp qua mạng, trên ĐTDĐ. Chẳng hạn như các Dịch vụ công trực tuyến, Phản ánh/ góp ý, Tra cứu xe buýt, khai thác dữ liệu mở, tra cứu thông tin dịch tễ, ứng dụng đỗ xe, chatbot 1022… Hoặc các ứng dụng an sinh xã hội, hỗ trợ từ cộng đồng như ứng dụng “Cho và nhận”, ứng dụng Cứu hộ (Kuhoo)… Đặc biệt, qua DaNang Smart Cityngười dân được cung cấp ngay các thông tin từ các cơ quan, chính quyền TP như các chính sách mới, thông tin thiên tai, bão lũ hay tình trạng khẩn cấp,...

Không chỉ người dân, du khách mà với cán bộ, công chức khi sử dụng DaNang Smart City cho phép từ ĐTDĐ có thể sử dụng hệ thống Quản lý văn bản - điều hành và Một cửa, các ứng dụng của Hệ thống thông tin chính quyền điện tử, Thư điện tử, ứng dụng quản lý thẻ vé QR-Code… để thuận lợi trong thực thi công vụ.

Theo ông Trần Ngọc Thạch- Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, việc triển khai ứng dụng Danang Smart City như một nền tảng chung để truy cập các dịch vụ đô thị thông minh tại Đà Nẵng sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho người dân, tiết kiệm chi phí truyền thông, hướng dẫn của Chính quyền. Bên cạnh đó, ứng dụng DaNang Smart City còn thúc đẩy tăng cường sự kết nối giữa các cá nhân, du khách, tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan chính quyền thành phố, góp phần giải quyết nhu cầu đa dạng về ứng dụng CNTT của người dùng trong nhịp sống đô thị ngày càng phát triển hiện nay. Điều này cũng góp phần vào kết quả triển khai thành phố thông minh mà Đà Nẵng đang thực hiện. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất, qua ứng dụng DaNang Smart City thì cơ quan hành chính của TP sẽ “gần hơn nữa” với người dân, doanh nghiệp, từ đó phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.

Theo cand.com.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:


 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo