Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Đà Nẵng xuất viện
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 24/09/2020 Lượt xem: 11

Ngày 23-9, BV dã chiến Hòa Vang đã công bố khỏi Covid-19 và cho xuất viện bệnh nhân (BN) 936. Đây là BN cuối cùng mắc Covid-19 của TP Đà Nẵng được xuất viện. Đến sáng nay, Đà Nẵng đang ở ngày thứ 26 không ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây lan trong cộng đồng (tính từ ca bệnh 1037); đang ở ngày thứ 24 không ghi nhận ca mắc mới (tính từ ca bệnh 1040).

Lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng và BV Dã chiến Hòa Vang trao giấy xuất viện cho BN 936.

Theo đó, BN 936 được nhập viện ngày 15-8, điều trị 39 ngày tại BV dã chiến Hòa Vang, xét nghiệm 19 lần đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2, BN đã được cho xuất viện, đưa về tận nhà cách ly 14 ngày dưới sự giám sát, theo dõi của cơ sở y tế địa phương.

Bệnh nhân 936 chia sẻ: “Những ngày điều trị ở đây tôi cảm thấy rất lo lắng khi nhiều lần bị dương tính, bản thân cũng bị bệnh nền nặng. Hôm nay, khi được xuất viện tôi rất vui mừng, phấn khởi, hạnh phúc. Tôi xin chân thành cám ơn đội ngũ, y, bác sĩ đã ngày đêm chăm sóc tận tình, chu đáo điều trị cho tôi và các bệnh nhân mắc Covid-19. Tôi sẽ nhớ mãi thời gian điều trị ở đây, hy vọng dịch bệnh Covid-19 sẽ được đẩy lùi và không còn xuất hiện lại”.

BS Đặng Thanh Quýt - Phó Trưởng khoa Nội tổng hợp (BV dã chiến Hòa Vang) cho biết, BN cuối cùng này khi nhập viện đã mắc nhiều bệnh nền nặng như tăng huyết áp, đái tháo đường, động mạch vành, tăng mỡ máu… Trong thời gian nằm viện kéo dài, BN thường có cảm giác lo lắng, thiếu ăn, mất ngủ khi biết mình có kết quả xét nghiệm dương tính nhiều lần. Đến khi có kết quả âm tính liên tiếp BN mới thoải mái và ăn uống, ngủ nghỉ bình thường.

Theo BS Đặng Thanh Quýt, BV dã chiến Hòa Vang tiếp nhận lượng BN lớn nhất vào những ngày trung tuần tháng 8 với gần 200 bệnh nhân. Công tác điều trị khiến các bác sĩ lo lắng do bệnh dịch không có thuốc điều trị đặc hiệu, bệnh nhân bị bệnh nền nhiều, một vài bệnh nhân tử vong. Sau khi có sự hỗ trợ của các các chuyên gia y tế, bệnh viện tỉnh bạn nên các y, bác sĩ tại BV dã chiến Hòa Vang cũng an tâm, nỗ lực điều trị cho bệnh nhân. “Đạt được thành công này, tất cả đội ngũ y, bác sĩ BV dã chiến Hòa Vang đều rất vui sướng, tự hào. Trong khi chưa có kiến thức về điều trị Covid-19, nhưng từ khi thành lập BV dã chiến các y, bác sĩ của bệnh viện đã quyết tâm, nỗ lực hết mình, ra sức điều trị với mục tiêu điều trị cho bệnh nhân khỏi Covid-19 và không cho lây nhiễm chéo nhân viên y tế”, BS Đặng Thanh Quýt chia sẻ.

Theo Bs.Ck 2 Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, để có kết quả tốt đẹp và thành công phòng chống dịch Covid-19 như ngày hôm nay đó là nhờ sự nỗ lực, đóng góp không chỉ riêng ngành y tế mà cả hệ thống chính trị, người dân của TP Đà Nẵng và cả nước đã cùng chung tay, tham gia quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Trong phòng chống dịch Covid-19 thì việc điều trị bệnh nhân Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, có yếu tố quyết định. Đặc biệt, lúc vừa bùng phát dịch, Đà Nẵng đã gặp bất lợi, áp lực lớn khi BV Đà Nẵng bị phong tỏa.

BV dã chiến Hòa Vang, BV Phổi Đà Nẵng đã đóng góp vai trò rất quan trọng cho ngành trong công tác điều trị BN Covid-19. “Có thể nói yếu tố quyết định để phòng chống dịch Covid-19 đó là chúng ta phải làm tốt công tác điều tra, giám sát, cách ly, xét nghiệm nhanh nhất, chuẩn bị đầy đủ tất cả cơ sở vật chất, phương tiện y tế nhằm hạn chế tốt nhất nguồn lây và BN tử vong”, BS Ngô Thị Kim Yến tâm sự.

Theo cadn.com.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:


 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo