Đà Nẵng: Học sinh bậc tiểu học, mầm non bắt đầu trở lại trường sau dịch bệnh
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 22/09/2020 Lượt xem: 10

Sau thời gian nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 21/9, học sinh các bậc học mầm non, tiểu học trên địa bàn TP. Đà Nẵng nô nức đến trường, bắt đầu một năm học mới.

Trước đó, các trường học đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, triển khai các giải pháp khử khuẩn, bảo đảm an toàn cho việc dạy và học.
Theo ghi nhận, tại các trường mầm non, để chuẩn bị đón trẻ đến lớp, công tác vệ sinh khử khuẩn trường lớp, đồ chơi cho trẻ được chú trọng; các trường cũng trang trí các hình ảnh vui tươi về Tết trung thu để tạo không khí phấn khởi cho trẻ khi đến trường. 

Bà Đoàn Thị Dương, Hiệu trưởng Trường mầm non Dạ Lan Hương, quận Hải Châu cho biết: Đối với các trẻ lần đầu tiên đi học, chỉ một phụ huynh đi kèm với trẻ và đi theo một lối đi riêng. Đối với các trẻ từ 3-5 tuổi, phụ huynh sẽ ghi trên giấy tên trẻ, lớp và số điện thoại. Khi vào trường, nhân viên tiếp nhận sẽ dựa theo những thông tin này để đưa trẻ đến lớp của mình.

Trước đó, nhà trường cũng đã trao đổi, chia sẻ với phụ huynh, vì vậy họ cũng không ngỡ ngàng khi không được vào trường theo các cháu trong buổi đi học đầu tiên.

Tại Trường tiểu học Tây Hồ, quận Hải Châu, ngay từ sáng sớm, công tác đón các em học sinh quay trở lại trường diễn ra khẩn trương nhưng bảo đảm các quy định phòng chống dịch bệnh. 100% học sinh đến trường đều được khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang khi vào lớp. Đặc biệt, buổi chào cờ đầu tuần, thay vì tổ chức tại sân trường thì các em được chào cờ ngay tại lớp học để bảo đảm giãn cách. 

Trong các tiết dạy, giáo viên sẽ lồng ghép một số nội dung về phòng chống dịch cho phù hợp, giúp các em tạo được thói quen tốt như rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, trong giao tiếp. Trong tuần đầu tiên, trường không tổ chức ra chơi, tuy nhiên giữa các tiết sẽ có thời gian cho các em học sinh giải lao tại lớp; nhà trường không tổ chức công tác bán trú mà chỉ học một buổi/ngày. 

Bà Trương Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tây Hồ cho biết, khác biết với những năm trước, năm nay phụ huynh chỉ dẫn học sinh đến trước cổng trường, giáo viên sẽ đo thân nhiệt và sát khuẩn tay đối với từng học sinh. Riêng đối với học sinh lớp 1, nhà trường phân bổ giáo viên đứng tại sảnh, sân chơi, hành lang sẽ tận tình hướng dẫn các em đến khi vào lớp.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết, đối với các trường tiểu học và mầm non, Sở lưu ý kỹ hơn vì chúng ta hướng dẫn về kỹ năng phòng chống dịch nhưng cũng phải phù hợp với độ tuổi, thói quen, kỹ năng của các em. Các em sẽ được hướng dẫn sát khuẩn tay, mang khẩu trang trong thời gian học tập và không mang khẩu trang trong thời gian nghỉ trưa.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh COVID-19, TP. Đà Nẵng đã cho học sinh các cấp khai giảng năm học mới 2020-2021 vào ngày 5/9 bằng hình thức trực tuyến.

Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 bắt đầu được kiểm soát, ngày 14/9, TP. Đà Nẵng cho học sinh các bậc THCS, THPT đi học; đến nay (21/9) thì toàn bộ học sinh bậc mầm non, tiểu học đã chính thức được đến trường.

Theo baochinhphu.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:


 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo