Hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đoạn La Sơn - Túy Loan trong quý 4-2020
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 17/09/2020 Lượt xem: 5

Ngày 16-9, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017-2020 và các dự án công trình trọng điểm ngành GTVT.

Đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan (đoạn qua xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) Ảnh: THÀNH LÂN

Theo đó, trong thời gian tới, ngành GTVT cần tập trung tối đa cho công tác giải ngân vốn đầu tư công; tăng cường trách nhiệm của các cấp, ngành, chủ thể liên quan đến các dự án đầu tư xây dựng từ Trung ương đến địa phương. Các bộ, ngành và địa phương cần phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT để chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, thủ tục, bảo đảm giải ngân hết vốn đầu tư công theo yêu cầu của Thủ tướng.

Trước mắt, Bộ GTVT và các địa phương cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm như: các dự án thành phần dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía đông; dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; các dự án quan trọng khác như đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn-Túy Loan, đường cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ, Bến Lức-Long Thành; các dự án đường sắt đô thị và các dự án cấp bách khác...

Đối với dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan, Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng tập trung chỉ đạo hoàn thành công tác GPMB trong quý 4-2020. Công tác GPMB triển khai thực hiện từ năm 2015 đến nay chưa hoàn thành, trong đó, đoạn Km0 - Km66 còn vướng mặt bằng 0,2km nút giao Hòa Liên và các vị trí đường gom phía Đà Nẵng; đoạn Hòa Liên - Túy Loan dài 11,5km hiện mới bàn giao được 1,5/11,5km.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:


 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo