TP Đà Nẵng và TP Brno tìm kiếm cơ hội hợp tác
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 16/09/2020 Lượt xem: 5

Chiều 15-9, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, bà Lê Thị Thu Hạnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Chủ trì cuộc họp trực tuyến với Đại diện TP Brno (Cộng hòa Czech) do ông Ivo - Bednar (Trưởng phòng Đối ngoại TP Brno) chủ trì. Đây là cuộc họp nhằm xác định những nội dung cụ thể cho trương trình hợp tác giữa 2 bên, đồng thời tạo điều kiện cho việc thiết lập quan hệ chính thức giữa 2 TP trong thời gian tới.

Bà Lê Thị Thu Hạnh (giữa), Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Chủ trì cuộc họp trực tuyến với Đại diện TP Brno.

Tại cuộc họp, thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng, bà Lê Thị Thu Hạnh gửi lời chào đến Thị trưởng TP Brno bà Marketa Vankova cùng đại diện các thành viên tham gia cuộc thảo luận trực tuyến. Thừa ủy quyền của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, bà Lê Thị Thu Hạnh cho biết, quan hệ giữa Đà Nẵng và nhiều đối tác tại CH Czech có cơ hội được kết nối phát triển trong thời gian qua, đặc biệt kể từ sau chuyến công tác của đoàn lãnh đạo TP Đà Nẵng tại CH Czech trong năm 2019. Bà Lê Thị Thu Hạnh đồng thời hoan nghênh Chính quyền TP Brno đã quan tâm, chủ động kết  nối với Đà Nẵng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, qua đó chứng tỏ sự quyết tâm của 2 TP vượt mọi khó khăn, thích nghi với hoàn cảnh để kết nối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai bên trong tương lai.

Vui mừng giới thiệu những thành tựu phát triển của Đà Nẵng trong thời gian qua, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho rằng, Đà Nẵng và TP Brno có nhiều tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực như du lịch, thành phố thông minh, quy hoạch đô thị. Thông qua cuộc gặp trực tuyến, các cơ quan hữu trách của 2 TP sẽ chủ động có thêm những kết nối, trao đổi để xác định những nội dung hợp tác cụ thể, tiến tới triển khai những chương trình hợp tác hiệu quả, tạo điều kiện cho việc thiết lập quan hệ chính thức giữa hai TP trong tương lai.

Tai cuộc họp, đại diện TP Brno ông Ivo - Bednar cho biết, Brno là TP lớn thứ 2 tại CH Czech. Bên cạnh đó, Brno cũng là trung tâm công nghệ, giáo dục Đại học, khu hội chợ triển lãm lớn nhất Đông Âu, điểm đến du lịch hàng đầu của CH Czech. Với những thế mạnh của TP Brno cùng với định hướng phát triển của Đà Nẵng, ông Ivo - Bednar tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa 2 TP trong tương lai sẽ có nhiều khởi sắc, đặc biệt trên các lĩnh vực như phát triển công nghệ cao và thông tin liên lạc.

Theo cadn.com.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:


 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo