Đà Nẵng: Học sinh hào hứng trong ngày đầu tiên trở lại trường
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 15/09/2020 Lượt xem: 9

Sau hơn 1 tháng phải nghỉ học do COVID-19, học sinh ở các cấp học THCS, THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng đã trở lại trường trong không khí náo nức.

Sáng 14-9, các học sinh trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã quay trở lại trường sau hơn một tháng nghỉ học vì dịch COVID-19.

Các em học sinh xếp hàng vào lớp.

Hầu hết tất cả học sinh đều đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Trước khi vào lớp học, các em được thầy cô đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn.

Cô Phạm Thị Thùy Loan (Phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Huệ) cho biết, để chuẩn bị đón học sinh, trường đã tiến hành tổng vệ sinh và khử khuẩn trường lớp ngay trước đó.

Trong tuần đầu tiên, thầy cô sẽ ôn tập, củng cố lại kiến thức cho học sinh cũng như hướng dẫn các em các quy tắc phòng, chống dịch bệnh.

Các em học sinh trước khi vào trường được đo thân nhiệt và luôn đeo khẩu trang.

“Trong trường hợp học sinh có biểu hiện nghi vấn như sốt, ho, khó thở, nhà trường sẽ phối hợp với các bộ y tế để kiểm tra sức khỏe cho các em theo hướng chuyên môn. Đồng thời, báo cáo với phụ huynh, các cơ quan có thẩm quyền để có biện pháp xử lý, phòng ngừa theo đúng quy định”, cô Loan nói.

Em Bùi Ngọc Hà Linh (học sinh lớp 6, trường THCS Nguyễn Huệ) chia sẻ: “Trong ngày đầu tiên đến trường, em cảm thấy rất vui và yên tâm. Thời gian qua em được học online, nhưng em học trực tiếp trên lớp thú vị và dễ tiếp thu hơn. Cô giáo luôn nhắc nhở tụi em đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn để có thể đảm bảo phòng ngừa dịch COVID-19”.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định cho học sinh các bậc THCS, THPT trở lại trường học bình thường từ ngày 14-9. Học sinh các bậc mầm non, tiểu học đi học lại từ 21-9.

Theo plo.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:


 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo