Một số bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bạch Mai sẽ rút khỏi Đà Nẵng
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 25/08/2020 Lượt xem: 15

Ngày 25/8, có một nửa ê-kíp bác sĩ của Chợ Rẫy và Bạch Mai sẽ rút về. Các bác sĩ chuyên môn cao vẫn ở lại Đà Nẵng, chia lửa với tâm dịch Covid-19.

Chiều 24/8, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang làm thủ tục cho 10 bệnh nhân điều trị khỏi Covid-19 xuất viện, trong đó, có BN918 ở phường Cẩm Phô, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam; 9 bệnh nhân còn lại đều đều trú ở thành phố Đà Nẵng.

BS Linh (đứng thứ 4 từ trái vào) cùng ê-kíp các bác sỹ BV Chợ Rẫy, Bạch Mai, Hải Phòng đang làm việc tại BV Phổi Đà Nẵng.

Cả 10 bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm từ 3 đến 5 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, tình hình sức khỏe ổn định nên được cho ra viện, về nhà tự cách ly 14 ngày dưới sự giám sát của nhân viên y tế địa phương.
Sáng cùng ngày, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng làm lễ xuất viện cho 4 bệnh nhân, trong đó BN582 tiên lượng rất nặng cũng đã khỏi bệnh, được trở về nhà. Bệnh nhân này được ê-kíp bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) trực tiếp điều trị.

BS Trần Thanh Linh cho biết, tình hình dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng đã tạm ổn, theo đó, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bạch Mai sẽ rút bớt các bác sĩ khỏi Đà Nẵng. Song BS Trần Thanh Linh vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng "chia lửa" với đồng nghiệp trong cuộc chiến chống covid-19.

"Ngày mai, sẽ có một nửa ê-kíp bác sĩ của Chợ Rẫy và Bạch Mai sẽ rút về. Các bác sĩ chuyên môn cao vẫn ở lại, đặc biệt giống như chúng tôi đã nói, chúng tôi sẽ rời khỏi Đà Nẵng khi tình hình dịch hoàn toàn ổn định", bác sĩ Linh nói./. 

Theo vov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo