Đà Nẵng yêu cầu rút gọn thời gian tổ chức tang lễ trong dịch Covid-19
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 21/08/2020 Lượt xem: 16

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đà Nẵng yêu cầu việc tổ chức tang lễ trên địa bàn thành phố không được quá 24h từ khi có người qua đời.

Theo đó, Đà Nẵng yêu cầu, với người chết do mắc Covid-19 hoặc nghi nhiễm, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện các quy định được nêu tại Quyết định 2232/QĐ-BCĐQG ngày 29/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 ban hành Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang, đảm bảo phòng ngừa lây lan dịch tại cộng đồng.

Đặc biệt, các đơn vị liên quan phải khâm liệm và xử lý thi hài trong vòng 6 giờ kể từ khi tử vong hoặc khi phát hiện thi hài. Tiến hành hỏa táng thi hài nhiễm SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ kể từ khi tử vong (không thực hiện mai táng); không tổ chức lễ tang, hoãn thời gian thực hiện lễ tang cho đến khi dịch bệnh ổn định.

Còn đối với trường hợp người chết không liên quan đến Covid-19, thời gian tổ chức lễ tang phải gói gọn, không quá 24 giờ kể từ khi tử vong.

Gia đình phải thông tin về lễ tang với chính quyền. Khi tổ chức lễ tang cần tránh tập trung đông người để đề phòng lây nhiễm Covid-19, phải bố trí điểm sát khuẩn tay và đo thân nhiệt tại cửa ra vào. Nếu phát hiện người có biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 thì phải liên hệ ngay cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và xử lý y tế kịp thời.

UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Y tế chịu trách nhiệm đánh giá trường hợp tử vong do nghi ngờ hoặc xác định hoặc không liên quan đến Covid-19. Đồng thời chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương tiếp tục hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật y tế và phối hợp giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động mai táng theo đúng các quy định hiện hành.

Trước đó, như đã đưa tin, Đà Nẵng những ngày qua ghi nhận đám tang ở thôn Lệ Sơn Nam ở xã Hoà Tiến (huyện Hoà Vang) có ít nhất 6 ca mắc Covid-19. Đám tang tại K160/66 Trần Cao Vân (phường Tam Thuận), ngày 12-14/8, có 3 ca.

Theo toquoc.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo